toan violympic

Q

quangha97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Câu 1:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
thì a =

Câu 2:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Tập hợp các giá trị của
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là {} (Nếu tập hợp có nhiều phần tử, nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")


Câu 3:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Tập giá trị
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là {} (Nếu tập hợp có nhiều phần tử, nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")


Câu 4:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
gif.latex
thì
gif.latex
bằng


Câu 5:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Hệ số của
gif.latex
trong khai triển của
gif.latex



Câu 6:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với mọi giá trị của
gif.latex
, giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng


Câu 7:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với
gif.latex
, giá trị của biểu thức
gif.latex
bằng


Câu 8:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Giá trị nhỏ nhất của biểu thức
gif.latex



Câu 9:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex



Câu 10:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho
gif.latex
gif.latex
. Khi đó
gif.latex
 
L

lovely_rabbit

Nếu a, b, c là độ dài ba cạnh của tam giác ABC mà
gif.latex
thì tam giác ABC lầtm giác gì


giúp mình nhen mấy bạn:khi (79):
 
T

thienlong_cuong

Do a , b , c là độ dài 3 cạnh tam giác
=> a > 0 ; b > 0 ; c > 0
Áp dụng bất đẳng thức côsin cho 3 số dương a , b , c có :
a^2 + b^2 \geq 2ab____(1)
a^2 + c^2 \geq 2ac ____(2)
b^2 + c^2 \geq 2bc ____(3)
Cộng từng vế (1) ; (2) và (3)
=> 2(a^2 + b^2 + c^2 ) \geq 2(ab + ac + bc )
=> a^2 + b^2 + c^2 \geq ab + ac + bc
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow a = b = c
=> Tam giác đó là tam giác đều !
 
L

linhhuyenvuong

Từ a^2+b^2+c^2=ab+ac+bc
nên a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc=0
Nhân 2 vế vs 2
2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2ac-2bc=0
(a^2-2ab+b^2)+(a^2-2ac+c^2)+(b^2-2bc+c^2)=0
(a-b)^2+(a-c)^2+(b-c)^2=0
suy ra a=b=c hay tam giác đó là tam giác đều
 
L

lovely_rabbit

1.Kết quả phân tích đa thức
gif.latex
là bao nhiêu?


2.nghiệm của đa thức: (x+y)^2 +(1-x)(1+y)=0


3.GTLN của 30y+155-5y^2
4.GTLN của 7x-2x^2

cảm ơn các bạn đã giúp mình:x:x~O):khi (12):
 
0

01263812493

1.Kết quả phân tích đa thức
gif.latex
là bao nhiêu?


2.nghiệm của đa thức: (x+y)^2 +(1-x)(1+y)=0


3.GTLN của 30y+155-5y^2
4.GTLN của 7x-2x^2

cảm ơn các bạn đã giúp mình:x:x~O):khi (12):


1.[TEX](a+b+c)^3-a^3-b^3-c^3=3(a+b)(b+c)(a+c)[/TEX]
2. Bổ ra ok :D
3. [TEX] -5(y^2-6y+9)+200=-(y-3)^2+200 \leq 200 \Leftrightarrow y=3 [/TEX]
4.[TEX] -2(x^2-2.\frac{7}{4}+ \frac{49}{16})+ \frac{49}{8}=-2(x- \frac{7}{4})^2+ \frac{49}{8} \leq \frac{49}{8} \Leftrightarrow x=\frac{7}{4} [/TEX]
 
T

thaopro1230

bài 1 này
a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)
a^2+b^2+c^2+3=2a+2b+2c
a^2+b^2+c^2+3-2a-2b-2c=0
(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0
=>(a-1)^2=0 hoặc (b-1)^2=0 hoặc (c-1)^2=0
=>a-1=0
=>a=1
 
T

thaopro1230

bài 1 này
a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)
a^2+b^2+c^2+3=2a+2b+2c
a^2+b^2+c^2+3-2a-2b-2c=0
(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0
=>(a-1)^2=0 hoặc (b-1)^2=0 hoặc (c-1)^2=0
=>a-1=0
=>a=1
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

linhhuyenvuong

(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0
=>(a-1)^2=0 hoặc (b-1)^2=0 hoặc (c-1)^2=0
=>a-1=0
=>a=1[/QUOTE]
---------------------------------------------------------
chỗ này là và chứ ko phải là hoặc
 
M

madoilinh

Cho x^4-2x^3+10x^2-20x=0
=> x^3(x-2)+10x(x-2) =0
=> (x^3+10x)(x-2) =0
=> x(x^2+10)(x-2) =0
=> x=0 hoặc x^2+10=0 hoặc x-2 =0
=> ....
 
Top Bottom