toán violympic vòng

C

cara2012

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hai số có hiệu bằng 44,4 và biết nếu đem số thứ nhất nhân với 5; số thứ hai chia cho 0,5 thì được hai kết quả bằng nhau.
Vậy số thứ hai là


Ai giải được thank liền >>>

[laTEX]x- y = 44,4 \\ \\ x:0,5 = y.5 \\ \\ x = 74 , y = 29,6[/laTEX]

số thứ 2 là số lớn hơn vậy số thứ 2 là 74
 
Q

quylua111

ST1x5=ST2:0,5
>> ST1x5=ST2x2
>> ST1=2/5 ST2
Vậy ST1 là:
44,4:(5-2)x2=29,6
>>ST2 là :
29,6+44,4=74
Đ/S:ST1=29,6
ST2=74
 
D

doreamonhihi

Gọi số lớn là A, số bé là A - 44,4
Ta có:
A : 0,5 = (A - 44,4) x 5 \Leftrightarrow A x 2 = (A - 44,4) x 5
A x 2 = A x 5 - 222
\Rightarrow A x 2 + 222 = A x 5
\Rightarrow A x (5 - 2) = 222
A x 3 = 222
\Rightarrow A = 222 : 3
\Rightarrow A = 74
\Rightarrow Vậy số lớn là 74

Mà số thứ nhất x 5 = số thứ hai : 0,5 hay số thứ nhất x 5 = số thứ hai x 2
\Rightarrow Số thứ hai = 5/2 số thứ nhất hay Số thứ hai là Số lớn

\RightarrowVậy số thứ hai là 74

Đáp số:74





Đáp số: 74
 
Top Bottom