Toán Violympic vòng 6

V

velvet_rose_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm nghiệm lớn nhất sao cho : (3x-5)^2=( x-2)^2
9-64x^2=0
(7y-2)^2-(7y-1)^2
2.Tập giá trị x thoả mãn : x^2-7x+10=0
3.Phân tích thành nhân tử của đa thức x^3+2x^2-11x-12 có kết quả là : (x+1)(x-3)(x-a)
4.Nếu x là nghiệm của đa thức 49x^2+9-42x thì 7x=...
5.Giá trị lớn nhất của biểu thức 4x-x^2-6 bằng ...
6.Số tự nhiên n nhỏ nhất có 3 chữ số để số 1000027 nhận n là ước là n =...

Tạm thời 6 câu đã. Các bạn nhớ chỉ rõ cách làm nha.
 
N

nhatkhang334

1.Tìm nghiệm lớn nhất sao cho : (3x-5)^2=( x-2)^2
9-64x^2=0
(7y-2)^2-(7y-1)^2
2.Tập giá trị x thoả mãn : x^2-7x+10=0
3.Phân tích thành nhân tử của đa thức x^3+2x^2-11x-12 có kết quả là : (x+1)(x-3)(x-a)
4.Nếu x là nghiệm của đa thức 49x^2+9-42x thì 7x=...
5.Giá trị lớn nhất của biểu thức 4x-x^2-6 bằng ...
6.Số tự nhiên n nhỏ nhất có 3 chữ số để số 1000027 nhận n là ước là n =...

Tạm thời 6 câu đã. Các bạn nhớ chỉ rõ cách làm nha.
1) Đề đúng không vậy bạn
2) [TEX]x \in {2;5} \[/TEX]
3) a= -4
4) -2 khi x =2
5) n=103
 
N

nhatkhang334

1.Tìm nghiệm lớn nhất sao cho : (3x-5)^2=( x-2)^2
9-64x^2=0
(7y-2)^2-(7y-1)^2
2.Tập giá trị x thoả mãn : x^2-7x+10=0
3.Phân tích thành nhân tử của đa thức x^3+2x^2-11x-12 có kết quả là : (x+1)(x-3)(x-a)
4.Nếu x là nghiệm của đa thức 49x^2+9-42x thì 7x=...
5.Giá trị lớn nhất của biểu thức 4x-x^2-6 bằng ...
6.Số tự nhiên n nhỏ nhất có 3 chữ số để số 1000027 nhận n là ước là n =...

Tạm thời 6 câu đã. Các bạn nhớ chỉ rõ cách làm nha.
6) Ta phân tích 1000027 thành [TEX]a^3+b^3[/TEX]
[tex]1000027 = (100)^3+(3^3)[/tex]
[tex]= (100+3)(100^2-100.3+3^2) [/tex]
[tex] = 103(100^2-100.3+3^2) [/tex] chia hết cho 103
\Rightarrown=103
 
C

cuonsachthanki

2) ta co:
x^2-7x+10=0
=> x^2-5x-2x+10=0
=>(x^2+5x)-(2x-10)=0
=> x(x+5)-2(x-5)=0
=>(x-2)(x+5)=0
=> x-2=0 hoac x+5=0
=> x=2 va x=-5
3) x^3+2x^2-11x-12=(x+1)(x-3)(x-a)
=> x^3+x^2+x^2+x-12x-12=(x+1)(x-3)(x-a)
=>(x^3+x^2)+(x^2+x)-(12x+12)=(x+1)(x-3)(x-a)
=>x^2(x+1)+x(x+1)-12(x+1)=(x+1)(x-3)(x-a)
=>(x^2+x-12)(x+1)=(x+1)(x-3)(x-a)
=>x^2-3x+4x-12=(x-3)(x-a)
=>(x^2-3x)+(4x-12)=(x-3)(x-a)
=>x(x-3)+4(x-3)=(x-3)(x-a)
=>(x+4)(x-3)=(x-3)(x-a)
=>x+4=x-a
=>x-x+4=-a
=>4=-a
=>a=-4
3) 49x^2+9-42x=0
=>(7x)^2-2.7.3x+3^2=0
=>(7x-3)^2=0
=>7x-3=0
=>7x=3
 
C

cuonsachthanki

1)* (3x-5)^2=(x-2)^2
=>(3x-5)^2-(x-2)^2=0
=>(3x-5-x+2)(3x-5+x-2)=0
=>(2x-3)(4x-7)=0
=>2x-3=0 hoac 4x-7=0
=>x=3/2 hoac x=7/4 => max x=7/4
*9-64x^2=0
=>(3-8x)(3+8x)=0
=>3-8x=0 hoặc 3+8x=0 do x là sô lớn nhất => x=3/8
*(7y-2)^2-(7y-1)^2=0
=> (7y-2-7y+1)(7y-2+7y-1)=0
=>-(14y-3)=0
=> 14y-3=0
=> 14y=3=>y=3/14
 
Top Bottom