Toán violympic vòng 6 nè

T

thong7enghiaha

Nhớ nhấn đúng

Dễ dàng tính được $PQ=12 cm$ (Tam giác vuông $MPQ$ có góc $MQP=60^0$)

Áp dụng Pitago ta tính được $MP=\sqrt{108}cm$


\Rightarrow $S_{MPQ}=\dfrac{6.\sqrt{108}}{2}=3\sqrt{108}cm^2$

Mà $S_{MNPQ}=S_{MPQ}+S_{MNP}=2S_{MPQ}= 2.3\sqrt{108}=6\sqrt{108}=36\sqrt{3} cm^2 $ (tam giác $MPQ$= tam giác $MNP$)


 
Last edited by a moderator:
B

buithihuong2410

bạn chỉ dùm mình cách tính các cạnh còn lại của 1 tam giác vuông khi biết một cạnh và có một góc bàng 60 độ với chứ thầy mình chỉ rồi mà mình quên
 
T

thong7enghiaha

bạn chỉ dùm mình cách tính các cạnh còn lại của 1 tam giác vuông khi biết một cạnh và có một góc bàng 60 độ với chứ thầy mình chỉ rồi mà mình quên

Cách tính này thì bạn áp dụng tính chất:''Trong 1 tam giác vuông có 1 góc bằng

$60^0$ thì cạnh góc vuông kề với góc ấy bằng nửa cạnh huyền"


Ở lớp 8 thì bạn cứ nhớ vậy thôi, còn lên lớp 9 có cách khác (lượng giác ấy mà)
 
Top Bottom