tóan violympic vòng 6 đây

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải gìum mình bài này nha:
_Tìm giá trị của x biết: x^2+x=10
_Tìm ba số (x;y;z) thỏa mãn xyz - (xy + yz + zx)+x+y+z=1
_Tìm hai số (x;y) thỏa mãn x^2y^2 + x^2 - 2xy +4x +5 = 0
Các bạn giúp mình lẹ lẹ nha ai giải được thanks liền dù chỉ 1 bài:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]x^2+x=10\\ \Leftrightarrow x^2-x-10=0\\ \Leftrightarrow x=\frac{1\pm\sqrt{41}}{2}[/TEX]

[TEX]x^2y^2 + x^2 - 2xy +4x +5 = 0\\ \Leftrightarrow (xy-1)^2+(x+2)^2=0\\ \Leftrightarrow \left{xy=1\\x=-2\right. \Leftrightarrow \left{x=-2\\y=-\frac{1}{2}\right.[/TEX]

[tex]xyz - (xy + yz + zx)+x+y+z=1\\ \Leftrightarrow (x-1)(y-1)(z-1)=0\\ \Leftrightarrow x=y=z=1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

coibatkhuat_hp

Giải ...

Bài 1: [TEX]x^2 + x = 10[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 + x - 10 =0([/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 + 2.\frac{1/2}{x} + \frac{1}{4} - \frac{41}{4} =0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]( x - \frac{1}{2} )^2 - \frac{41}{4} =0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]( x - \frac{1}{2} )^2 - (\frac{\sqrt[2]{41}}{2})^2 =0([/TEX]
\Rightarrow[TEX]x = -\frac{1 + \sqrt[2]{41}}{2}[/TEX] và [TEX]x = \frac{1 + \sqrt[2]{41}}{2}[/TEX]
2 Bài còn lại đang suy nghĩ... :D :-B[-O<. Mình sẽ post cho bjan trong thời gian sớm nhất.
CHÚC BẠN HỌC TỐT !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom