Toán Violympic vòng 4 lớp 8

L

linhcandy3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Giá trị nhỏ nhất của biểu thức x²+6x+19 là ...
Câu 2 : Giá trị nhỏ nhất của biểu thức x²-4x+13 đạt được tại x = ....
Câu 3 : Kết quả rút gọn của (a+b)³- (a-b)³ - 6ab² với a= -2 là ...
Câu 4 : Số nghiệm của đa thức x³+ 6x² + 11x+6 là :
Câu 5 : Kết quả của biểu thức a(a-b)(a+b) -(a+b)(a²-ab+b²) tại b=0 là ...
Câu 6 : Với mọi giá trị của x , giá trị biểu thức (x-1)³-(x+1)³+6(x+1)(x-1) bằng ..........
Câu 7 : Giá trị lớn nhất của biểu thức 15-x²-4x là ..
Câu 8 : Nghiệm (x;y) của đa thức (x+y)²+(1-x)(1+y) là ....
Câu 9 : Giá trị của x để biểu thức x²-3x+17 đạt giá trị nhỏ nhất là...
Câu 10 : Giá trị của biểu thức 50y²+x(x-2y) + 14y(x-y) biết x+6y=9 là .....
Câu 11 : Cặp số (x;y) thỏa mãn đẳng thức y² + 2y + 4^x - 2^(x+1) + 2=0 là ...
Câu 12 : Cho hai số x,y khác nhau và x²-y = y²-x .Khi đó giá trị biểu thức x²+2xy+y²-3x-3y là ...
Các bạn và các anh chị cho em cách làm luôn nhé .
 
J

junhyungismylife

Violympic 8

cậu giải xog vòng 3 rồi à ?? cậu có thể thi giúp tớ k ?? tớ sẽ trả lời các câu hỏi này cho cậu vào tối ngày mai , ok ?? thật ra máy nhà tớ k tài nào thi nổi mà hết tuần cô giáo phải kiểm tra , tớ sẽ đưa đáp án cho cậu .. mức độ đúng khảong 95% :)))
 
J

junhyungismylife

Kết quả của biểu thức a(a-b)(a+b) -(a+b)(a²-ab+b²) tại b=0 là ...
Giải: a(a-b)(a+b) -(a+b)(a²-ab+b²) { để ý sẽ thấy hằng đẳng thức nhé )
= a. a^2 - (a^3 + b^3)
= a^3 - a^3 -b^3
= -b^3
thế b=0 vào biểu thức được rút gon ta có b=0 nhé
bạn ơi dấu ^ là mũ nhé ,tạii tớ k biết ghi mũ trog hocmai.vn
CHO TỚ 1 THANKS NHÉ

Câu 6 : Với mọi giá trị của x , giá trị biểu thức (x-1)³-(x+1)³+6(x+1)(x-1) bằng ..........
giải: Vì theo đề bài có ghi là với mọi giá trị của x nên ta hiểu rằng dù x có là giá trị bao nhiêu thì kết quả của biểu thức (x-1)³-(x+1)³+6(x+1)(x-1) vẫn bằng một số nào đó
\Rightarrow Thế x=2 ta có (x-1)³-(x+1)³+6(x+1)(x-1)
= (2-1)³-(2+1)³+6(2+1)(2-1)=-8
vậy đáp án là -8
nếu muốn thử lại bạn có thể thay x=4 =5 = 6 hay bằng bất cứ số nào thì kết quả vẫn là -8 nhé
CHO TỚ XIN 1 THANKS
 
Last edited by a moderator:
L

linhcandy3

Mọi người giải hết cho mình đc ko ạ ?? Chỉ cần kết quả thôi cũng được .Nhưng những bài nào có dạng giống nhau thì giải 1 bài thôi được không ạ ?
 
J

junhyungismylife

đáp án đây nhé
1) X^2 + 6X +19= X^2 +6X +9+10= (X+3)^2 +10 \geq10
vậy GTNN = 10 ( nếu tìm X thì X=-3)
2) X^2 - 4X+13= X^2 -4X+4+9=(X+2)^2 +9 \geq9
vậy gTNN = 9 nếu tìm X thì X= -2
4) có 3 nghiệm
7) 15 - X^2 -4X = -(X^2 +4X-15)= -( X^2+4X+4)+19= -(X+2)^2 +19 \leq19
vậy GTLN = 19 nếu tìm X thì X= -2
10) 50Y^2 + X^2 - 2XY +14XY -14Y^2 = 36Y^2 + 12XY + X^2 = ( 6y + x)^2
thế X+6Y=9 vào biểu thức trên ta được 9^2 = 81
5)6) mình giải ở trên cùng ấy
 
J

junhyungismylife

Câu 3 : Kết quả rút gọn của (a+b)³- (a-b)³ - 6ab² với a= -2 là ... \
\Rightarrow hình như sai đề rồi bạn ... mình rút gọn nó cũng ra là -6ab^2 thôi hà .. lớp mình cũng nói sai đề , bạn kiểm lại nhé



còn mấy bài kia trưa mai mình giải nhé .. gần ra rồi
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

những câu GTLN-GTNN dùng máy 570 VN-Plus bấm cho nhanh nếu ko biết làm
cách giải: dùng HĐT số 1 hoặc 2. tam hiểu số tự do ngoài HĐT là GT cần tìm
 
Top Bottom