toan violympic vòng 16

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một bể nước dạng hình hộp chữ nhật có kích thước các số đo trong lòng bể là ; chiều dài 4m ; chiều rộng 3m; chiều cao 2,5m . Biết bể đang chứa 18000 lít nước . Hỏi lượng nước trong bể cao bao nhiêu mét ??


2)Tan học Lan đi bộ về nhà đi được 15 phút với vận tốc 4km/giờ thì bố đón bằng xe mấy với vận tốc 40km/giờ . Hỏi quãng đường từ nhà Lan đến trường là bao nhiêu km??
 
H

hoangtrongminhduc

1.
lượng nước chứa 18000 lit= 18m3
=>độ cao nước 18/12=1,5 m
2. 15phut=0,25 giờ quãng đường đi của Lan 0,25x4=1 Km
nhưng có cho dữ kiện nào khác nữa đâu để tính tổng quãng đường:confused:
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

1. thể tích thùng 3x4x2,5=30 m3
lượng nước chứa 18000 lit= 18m3
=>độ cao nước 18/12=1,5 m
2. 15phut=0,25 giờ quãng đường đi của Lan 0,25x4=1 Km
nhưng có cho dữ kiện nào khác nữa đâu để tính tổng quãng đường:confused:

mà bạn chỗ 18000 lít=18 m$^3$ là sao vậy bạn giải thích giùm mình với.......
 
H

hoangtrongminhduc

1 lít =1dm3 bạn à mà 18000 dm3=18 m3
...............................................................
 
C

cara2012

à chỗ đây nũa nè sao mà

=> độ cao mức nước là $\dfrac{18}{12}=1,5m$

Bạn giải thích khúc chỗ đó đi
 
H

hoangtrongminhduc

Một bể nước dạng hình hộp chữ nhật có kích thước các số đo trong lòng bể là ; chiều dài 4m ; chiều rộng 3m; chiều cao 2,5m . Biết bể đang chứa 18000 lít nước . Hỏi lượng nước trong bể cao bao nhiêu mét ??
thể tích hình hộp V=chiều cao x diện tích đáy<=>18 m3= h x 3x4=>h=18/12=1,5
cái chỗ tính thể tích thùng nước mình tính dư ko cần thiết:D
 
Top Bottom