Toán [Toán violympic vòng 14]

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
23

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Cho các hình chữ nhật có đường chéo là
[tex]8\sqrt{2}[/tex]
Tìm hình chữ nhật có diện tích lớn nhất, diện tích của hình đó là....
Gọi 2 cạnh của hình chữ nhật là a và b (a,b>0)
Áp dụng định lý Py-ta-go ta có
[tex]a^{2}+b^{2}=128[/tex]
Diện tích của hình chữ nhật là ab
Áp dụng BĐT Cauchy ta có
[tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab\Leftrightarrow ab\leq 64[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a=b=8
Vậy hình chữ nhật đó là hình vuông và có cạnh là 8
 
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm
Top Bottom