Toán Violympic vòng 14

V

vansang02121998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một số A được chia làm 3 phần tỉ lệ nghịch với 5;2;4. Biết rằng tổng bình phương 3 phần đó là 564. Số A là ...
Bài 2: Hai cạnh của một tam giác dài 25 cm và 36 cm. Tổng độ dài hai đường cao tương ứng là 48,8 cm. Đường cao ứng với cạnh 36 cm dài là ... cm. Đường cao ứng với cạnh 25 dài là ... cm. Chu vi tam giác là ... cm. Diện tích tam giác là ... cm[tex][COLOR=White]0[/COLOR]^2[/tex]
Bài 3: Hai máy bay cùng đi từ thành phố A đến thành phố B. Máy bay thứ nhất bay trong 2h30', máy bay thứ 2 bay trong 2h20'. Biết mỗi phút máy bay thứ 2 bay nhanh hơn máy bay thứ nhất là 1 km. Tính vận tốc máy bay bay nhanh, máy bay bay chậm, quãng đường.
 
Q

qthang1998

Bài 1: Gọi 3 phần của số A là a;b;c ta có :
5a=2b=4c => a/4=b/10=c/5 => a^2/16=b^2/100=c^2/25=a^2+b^2+c^2/16+100+25=564/141=4
Bạn tự suy ra nữa nhé.
 
Top Bottom