[Toán violympic vòng 12]
Đoàn Hoàng Lâm Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 644 354 176 23 28 Tháng hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 28 Tháng hai 2017 #2 Áp dụng $\sin^2\alpha + \cos^2\alpha = 1$ : $\sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha = \sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha ( \sin^2 \alpha + \cos^2 \alpha) = (\sin^2 \alpha + \cos^2\alpha)^3 = 1^3 = 1$
Áp dụng $\sin^2\alpha + \cos^2\alpha = 1$ : $\sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha = \sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha ( \sin^2 \alpha + \cos^2 \alpha) = (\sin^2 \alpha + \cos^2\alpha)^3 = 1^3 = 1$
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 22 Hà Nội THCS Mai Dịch 28 Tháng hai 2017 #3 Bằng 1 bạn ơi mình không biết trình bày
Đoàn Hoàng Lâm Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 644 354 176 23 28 Tháng hai 2017 #4 kenlvinnguyen1@gmail.com said: Bằng 1 bạn ơi mình không biết trình bày Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bằng 1 mình cũng biết rồi
kenlvinnguyen1@gmail.com said: Bằng 1 bạn ơi mình không biết trình bày Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bằng 1 mình cũng biết rồi
Đoàn Hoàng Lâm Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 644 354 176 23 28 Tháng hai 2017 #5 iceghost said: Áp dụng $\sin^2\alpha + \cos^2\alpha = 1$ : $\sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha = \sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha ( \sin^2 \alpha + \cos^2 \alpha) = (\sin^2 \alpha + \cos^2\alpha)^3 = 1^3 = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình tự nghĩ ra rồi, ra từ lúc mình đăng bài lên 1 phút, mình cũng ra như bạn.
iceghost said: Áp dụng $\sin^2\alpha + \cos^2\alpha = 1$ : $\sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha = \sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha + 3 \sin^2 \alpha \cos^2 \alpha ( \sin^2 \alpha + \cos^2 \alpha) = (\sin^2 \alpha + \cos^2\alpha)^3 = 1^3 = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình tự nghĩ ra rồi, ra từ lúc mình đăng bài lên 1 phút, mình cũng ra như bạn.