toán violympic vong 11 lop 9 giải giùm với

T

truonghahlqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đường thẳng đi qua điểm A(2;5) và có tung độ gốc là 1 có hệ số góc là
2. Cho tam giác ABC có độ dài ba cạnh lần lượt là 3;4;5. Gọi O là trung điểm của BC.
Số đỉnh của tam giác ABC nằm ngoài đường tròn (O;3) là x. Vậy x =
3. Đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O và điểm A(2013;2013).
Góc tạo bởi đường thẳng (d) và trục hoành có số đo là a0
Vậy a=
4. Biết bán kính đường tròn nội tiếp của tam giác đều ABC là r = 2cm.
Vậy độ dài đường cao AH là
5. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 1,875cm, AC = 2,5cm
Gọi AH và AM lần lượt là đường cao và đường phân giác kẻ từ đỉnh A.
Biết độ dài HM= căn 7 trên 2 . Độ dài đường phân giác AM =
6. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho điểm A(3;4) và điểm B(4;-3).
Phương trình đường thẳng song song với đường thẳng AB
có hệ số góc là
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

3)
đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O. $=>(d):y=ax$.
vì (d) đi qua A(2013;2013) nên: $2013=3013a$
$<=>1=a$.
Như vậy: $(d):y=x$ .
$=>$ đuờng thẳng (d) tạo với trục hoành 1 góc $45^o$.
6)
Gọi $(d):y=ax+b$ là đường thẳng AB
vì (d) đi qua A(3;4) nên: $4=3a+b$.
vì (d) đi qua B(4;-3) nên: $-3=4a+b$.
Giải hpt ta có: $a=-7;b=25$.
Gọi $(d'):y=ax+b$ là đường thẳng song song với (d)
$=>a=\frac{1}{7}$
$=>$ hệ số góc là: $\frac{1}{7}$
 
V

vykatherine

3)
đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O. $=>(d):y=ax$.
vì (d) đi qua A(2013;2013) nên: $2013=3013a$
$<=>1=a$.
Như vậy: $(d):y=x$ .
$=>$ đuờng thẳng (d) tạo với trục hoành 1 góc $45^o$.
6)
Gọi $(d):y=ax+b$ là đường thẳng AB
vì (d) đi qua A(3;4) nên: $4=3a+b$.
vì (d) đi qua B(4;-3) nên: $-3=4a+b$.
Giải hpt ta có: $a=-7;b=25$.
Gọi $(d'):y=ax+b$ là đường thẳng song song với (d)
$=>a=\frac{1}{7}$
$=>$ hệ số góc là: $\frac{1}{7}$

Nếu là song song thì a= -7 chứ nhỉ
(d) y=ax+b ; a=-7 b=25 \Rightarrow y=-7x+25
(d') y=ax+b // (d) \Leftrightarrow a=a' \Rightarrow hệ số góc bằng -7
 
V

vykatherine

1. Đường thẳng đi qua điểm A(2;5) và có tung độ gốc là 1 có hệ số góc là
2. Cho tam giác ABC có độ dài ba cạnh lần lượt là 3;4;5. Gọi O là trung điểm của BC.
Số đỉnh của tam giác ABC nằm ngoài đường tròn (O;3) là x. Vậy x =
3. Đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O và điểm A(2013;2013).
Góc tạo bởi đường thẳng (d) và trục hoành có số đo là a0
Vậy a=
4. Biết bán kính đường tròn nội tiếp của tam giác đều ABC là r = 2cm.
Vậy độ dài đường cao AH là
5. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 1,875cm, AC = 2,5cm
Gọi AH và AM lần lượt là đường cao và đường phân giác kẻ từ đỉnh A.
Biết độ dài HM= căn 7 trên 2 . Độ dài đường phân giác AM =
6. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho điểm A(3;4) và điểm B(4;-3).
Phương trình đường thẳng song song với đường thẳng AB
có hệ số góc là


2/+ 3 cạnh là 3;4;5 \Rightarrow tam giác ABC vuông .
+ O trung điểm BC \Rightarrow OB=OC= $\frac{BC}{2}$ = $\frac{5}{2}$ = 2,5
tam giác ABC vuông có AO là trung tuyến nên AO=$\frac{BC}{2}$= 2,5
+ đường tròn (O;3) có r=3 nên không có đỉnh nào của tam giác nằm ngoài đtron`
4/ Ta có công thức : trong tam giác đều , độ dài đcao gấp 3 lần bán kính
+ AH =3r = 3.2=6
5/ tam giác vuông có đcao dùng hệ thức lượng tính đc đcao AH . có AH, HM tính đc AM ( trong tam giác vuông AMH)
1/ đường thẳng có dạng y=ax+b đi qua A (2;5) và có tung độ gốc là 1 \Rightarrow 5=2a+1 \Rightarrow a=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom