toán violympic vòng 10!!!

I

iamasone_fly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Diện tích của hcn giảm bao nhiêu phần trăm nếu mỗi cạnh của nó giảm 15%.
Bài 2: Diện tích hình chữ nhật thay đổi thế nào nếu Chiều dài giảm 3lần, rộng ko đổi
Bài3: Diện tích hcn tăng mấy % nếu chiều dài tăng 20%, chiều rộng tăng 15%
Bài 4: Ptích thành nhân tử: x^4 + x^3 + x^2 + 3x - 6
Bài 5: Hình vuông có đường chéo dài 9,8 cm thì có S=?
 
I

iamasone_fly

đây là đề bài 3 nha, thấy hay thì thanks cái nha:
Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình bình hành
gif.latex
gif.latex
Gọi
gif.latex
là trung điểm của
gif.latex
. Biết
gif.latex
Số đo góc
gif.latex
gif.latex


Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại
gif.latex
là .


Câu 3:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Thương của phép chia
gif.latex
bằng
gif.latex
khi
gif.latex
.


Câu 4:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Tập nghiệm của đa thức
gif.latex
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").


Câu 5:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại
gif.latex
là .


Câu 6:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật có diện tích bằng
gif.latex
cm. Tỉ số hai cạnh là
gif.latex
. Chu vi của hình chữ nhật đó là cm.


Câu 7:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật
gif.latex
gif.latex
cm,
gif.latex
Trên
gif.latex
lấy điểm
gif.latex
sao cho tam giác
gif.latex
có diện tích bằng
gif.latex
diện tích tứ giác
gif.latex
. Độ dài
gif.latex
là cm.


Câu 8:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Phương trình
gif.latex
có nghiệm là
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 9:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật
gif.latex
. Về phía ngoài hình chữ nhật, dựng tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
gif.latex
và dựng tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
. Biết
gif.latex
. Diện tích đa giác
gif.latex
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 10:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
, có đường tiếp tuyến
gif.latex
. Gọi
gif.latex
là trung điểm của
gif.latex
gif.latex
là điểm đối xứng với
gif.latex
qua
gif.latex
. Có
gif.latex
, chu vi tam giác
gif.latex
bằng
gif.latex
cm. Chu vi tứ giác
gif.latex
là cm.
 
I

iamasone_fly

tiếp nha:
Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại
gif.latex
là .

Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Tập nghiệm của đa thức
gif.latex
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").


Câu 3:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Thương của phép chia
gif.latex
bằng
gif.latex
khi
gif.latex
.


Câu 4:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại
gif.latex
là .


Câu 5:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật có diện tích bằng
gif.latex
cm. Tỉ số hai cạnh là
gif.latex
. Chu vi của hình chữ nhật đó là cm.


Câu 6:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Phương trình
gif.latex
có nghiệm là
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 7:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Phương trình
gif.latex
có nghiệm
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 8:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Phương trình
gif.latex
có nghiệm là
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 9:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật
gif.latex
. Về phía ngoài hình chữ nhật, dựng tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
gif.latex
và dựng tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
. Biết
gif.latex
. Diện tích đa giác
gif.latex
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 10:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
, có đường tiếp tuyến
gif.latex
. Gọi
gif.latex
là trung điểm của
gif.latex
gif.latex
là điểm đối xứng với
gif.latex
qua
gif.latex
. Có
gif.latex
, chu vi tam giác
gif.latex
bằng
gif.latex
cm. Chu vi tứ giác
gif.latex
là cm.
 
I

ilovesnsd_snsdno1

Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại
gif.latex
là .

Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Tập nghiệm của đa thức
gif.latex
là {} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").


Câu 3:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Thương của phép chia
gif.latex
bằng
gif.latex
khi
gif.latex
.


Câu 4:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại
gif.latex
là .


Câu 5:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật có diện tích bằng
gif.latex
cm. Tỉ số hai cạnh là
gif.latex
. Chu vi của hình chữ nhật đó là cm.
Câu 5:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Giá trị của biểu thức
gif.latex
tại
gif.latex
là .


Câu 6:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật có diện tích bằng
gif.latex
cm. Tỉ số hai cạnh là
gif.latex
. Chu vi của hình chữ nhật đó là cm.


Câu 7:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật
gif.latex
gif.latex
cm,
gif.latex
Trên
gif.latex
lấy điểm
gif.latex
sao cho tam giác
gif.latex
có diện tích bằng
gif.latex
diện tích tứ giác
gif.latex
. Độ dài
gif.latex
là cm.


Câu 8:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Phương trình
gif.latex
có nghiệm là
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 9:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho hình chữ nhật
gif.latex
. Về phía ngoài hình chữ nhật, dựng tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
gif.latex
và dựng tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
. Biết
gif.latex
. Diện tích đa giác
gif.latex
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 10:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
, có đường tiếp tuyến
gif.latex
. Gọi
gif.latex
là trung điểm của
gif.latex
gif.latex
là điểm đối xứng với
gif.latex
qua
gif.latex
. Có
gif.latex
, chu vi tam giác
gif.latex
bằng
gif.latex
cm. Chu vi tứ giác
gif.latex
là cm.
 
I

ilovesnsd_snsdno1

ê, đt ơi, mi giải vòng 10 chưa, vòng 10 có mấy bài % khó quá, tau quên cách làm rồi, ko biết giải :(, giải đc cho tau kết quả với, hj`
 
D

dinhtri_510

MÌNH SẼ GIẢI GIÙM CHO. NHƯNG CÁC BẠN CŨNG GIÚP MÌNH OLYMPIC TOÁN 8 VÒNG 15 VỚI
CÂU 1; M=30
cÂU 2; S={-2;2)
CÂU 3; X=2
CÂU 4; A=-81
CÂU 5' chu vi bằng 70 cm
câu 5' bàng '14' (sao lại có hai câu 15)
CÂU 7 EC=9 cm
câu 8 x=1,725
CÂU 9 diện tích ADEBF=58,5

PHẦN HỎI CUẢ MÌNH NHÉ???

VIOLYMPIC VÒNG 15 NÈ!!! GIÚP TƠ NHA!! MỌI NGƯỜI ĐỪNG VÔ TÌNH MÀ GI LÀ "GIỄ" NHA!!!

Câu 1:
Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm, E, F, G, H theo thứ tự thuộc cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tính AE để diện tích tứ giác EFGH đạt giá trị lớn nhất. kết quả là cm?

Câu 2: cho tam giác ABC có trọng tâm G. Đường thẳng d nằm ngoài tam giác gọi A’; B’; C’; G’ lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ A, B, C, G xuống d. Tỉ số (AA’+BB’+CC’)/GG’ bằng???

Câu 3: chọn đáp án đúng
Các hệ số a,b thoả mãn đẳng thức 1/(x^2-4)=(a/(x-2))+(b/(x+2)) là???
(1) a=1/4 , b=1/4
(2) a=1/2 , b=-1/2
(3) a=1/4 , b=-1/4
(4) a=1/2 , b=-1/2
Câu 4: chọn đáp án đúng:
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AB=AC=5cm. Trên cạnh AB, AC lấy các điểm D, E sao cho AD=AE=2 cm. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm các đoạn thẳng DE, BE, BC, CD. Khi đó diện tích tứ giác MNPQ bằng??
(1) 22,5 cm^2
(2) 2,25 cm^2
(3) 3 cm^2
(4) 30 cm^2

Câu 5: chọn đáp án đúng
Cho tam giác abc vuông tại C có BC=6 cm, AC=4 cm. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Diện tích của tứ giác DHCK bằng:
(1) 50 cm^2
(2) 25 cm^2
(3) 8 cm^2
(4) 30 cm^2

Câu 6: chọn đáp án đúng:
Khẳng định: “với mọi số tự nhiên n thì chữ số tận cùng của các số tự nhiên n và n^5 là như nhau “ đúng hay sai?
(1) đúng
(2) sai

Câu 7: Chọn đáp án đúng:
Trong các cặp phương trình sau có mấy cặp phương trình tương đương
5x-4=2-x và 7x-6=0
6x+2=x-3 và 5x+1=2x-2
5x-3=1-3x và 3x-2=1-3x
7x-8=1-2x và 5x-3=4-4x
(1) 0
(2) 1
(3) 2
(4) 3

Câu 8: tổng tất cả các nghiệm của phương trình
(x^2-1)(x^2-2)(x^3-3)…. (x^2-2009)=0 bằng???
 
Top Bottom