[toán violympic vòng 10 dây

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$1)$Trung bình cộng của các số $1,3,5,7......2011,2013 $

$2)$ một lớp học có $50$% số học sinh xếp loại giỏi, $\dfrac{1}{3}$ số học sinh xếp loại khá còn lại $6$ em xếp loại trung bình . Hỏi lớp đó có bao nhiêu học sinh ?

$3)$Tìm một số tự nhiên biết nếu xóa chữ số $0$ ở hàng đơn vị của nó ta được số mới kém số phải tìm là $1773$ đơn vị
Ai giải được thanks liền
 
Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

2) một lớp học có 50% số học sinh xếp loại giỏi, 1/3 số học sinh xếp loại khá còn lại 6 em xếp loại trung bình . Hỏi lớp đó có bao nhiêu học sinh ?

50% = 1/2
1/2 = 3/6 ; 1/3 = 2/6

phân số tương ứng với 6 em học sinh trung bình :
1 - ( 3/6 + 2/6 ) = 1/6 ( số học sinh )
số học sinh cả lớp là :
6 x 6 = 36 ( học sinh )

sorry. mình không bít .
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

2) một lớp học có 50 số học sinh xếp loại giỏi, 1/3 số học sinh xếp loại khá còn lại 6 em xếp loại trung bình . Hỏi lớp đó có bao nhiêu học sinh ?

phân số chỉ số học sinh giỏi và học sinh trung bình là :
1 - 1/3 = 2/3 ( số học sinh )
tổng số học sinh giỏi và học sinh trung bình :
50 + 6 = 56 ( học sinh )
số học sinh khá là :
56 : 2 = 28 ( học sinh )
tổng số học sinh cả lớp :
28 + 56 = 84 ( học sinh )
à mình viết nhầm chỗ nầy 50% số học sinh không phải 50 số học sinh giải giúp mình cái đi
 
Last edited by a moderator:
C

cunconpny

3/
Nếu xóa bớt 1 số 9 thì số sẽ giảm đi 9 lần
Vậy ta có:
1773 : 9 = 197
197 . 10 = 1970
Thử lại
1970-197=1773
 
Top Bottom