toán violympic toán 6

T

thiennhienmoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng của 3 số bằng -84. Tỉ số giữa số thứ nhất và số thứ hai là bằng 1/2. Tỉ số giữaa số thứ hai và số thứ ba cũng bằng 1/2. Tìm 3 số đó.
2.Cho P=3/5.7+3/7.9+...+3/59.61
Số nghịc đảo của P (viết dưới dạng phân số tối giản)là...
3. Tìm hai số, biết rằng 9/11 của số này bằng 6/7 của số kia và tổng của hai số đó bằng 258
4. Khi giặt, vải bị co đi 1/16 theo chiều dài và 1/18 theo chiều rộng. Hỏi cần mua bao nhiêu mét vải rộng 80cm để sau khi giặt có 17 mét vuông.
5.Một ô tô đi quãng đường AB với vận tốc 40km/h. Lúc về, xe đi quãng đường BA với vận tốc 50km/h. Thời gian cả đi lẫn về (không kể nghỉ) là 4 giờ 30 phút. Quãng đường AB dài bao nhiêu km?
 
K

khaiproqn81

Chém câu 5 trước

4h30p = $\dfrac{9}{2}$

Gọi x là quãng đường AB

Thời gian đi quãng đường AB: $\dfrac{x}{40}$


Thời gian đi quãng đường BA: $\dfrac{x}{50}$

Theo đề ta có:

$\dfrac{x}{40} + \dfrac{x}{50} = \dfrac{9}{2}$

Tự làm ra.... :p

 
H

hienloanchi2

bài 1:
vẽ sơ đồ là ra mà:
số thứ nhất: 4 phần
số thứ hai : 2 phần
số thứ 3: 1 phần
tống là -84
vậy bạn tìm ra sô thứ 3 là -12
số thứ hai là 24 và số thứ 1 là -48:p
đúng chưa?
 
E

etete

4.với vải 80cm thì 80cm là chiều rộng (17m2 thì chiều dài khoảng 17/0.8 = 21m)
sau khi giặt chiều rộng co 1/18 => chiều rộng sau giặt = 0,8x(1-1/18)= 34/45 m
chiều dài sau giặt = 17/(34/45) = 22,5 m
chiều dài cần mua = 22,5x(1+1/16) = 23,91 m
 
R

riverflowsinyou1

Giải

.Cho P=3/5.7+3/7.9+...+3/59.61=3/2.(1/5-1/61)=3/2.56/305=84/305
\Rightarrow Nghịch đảo của P là 305/84
 
I

inderindex

.với vải 80cm thì 80cm là chiều rộng (17m2 thì chiều dài khoảng 17/0.8 = 21m)
sau khi giặt chiều rộng co 1/18 => chiều rộng sau giặt = 0,8x(1-1/18)= 34/45 m
chiều dài sau giặt = 17/(34/45) = 22,5 m
chiều dài cần mua = 22,5x(1+1/16) = 23,91 m
:pnhớ cảm ơn nhé:p,nếu ko tớ:mad: đấy
 
Top Bottom