toán violympic tìm đk xác định

L

lehuynhyenvy2000

Điều kiện xác định của phân thức $\frac{7x-83}{9x^2 -1}$
Cảm ơn các bạn nhiều
điều kiện xác địnhlà: x khác 0 đó bạn




Jun HynMy là mình, yêu màu blue, biệt danh Bưởi.... pla pla pla ............................................................................................................................................................................
 
L

lehuynhyenvy2000

Mọi người giúp mình giải bài này nha: x(x-2)+y(y+4)+5=0; tìm x;y
Cảm ơn mọi người nhiều ạ,.....ạ hướng dẫn mình cách giải sẽ được tặng hơn 200 bộ phụ kiện photoshop ~> có gì kp vs nick zing của mình
 
T

thienloc61

Mọi người giúp mình giải bài này nha: x(x-2)+y(y+4)+5=0; tìm x;y
Cảm ơn mọi người nhiều ạ,.....ạ hướng dẫn mình cách giải sẽ được tặng hơn 200 bộ phụ kiện photoshop ~> có gì kp vs nick zing của mình
bài này dễ
Ta có: x(x-2)+y(y+4)+5=0
[TEX]\Leftrightarrow {x}^{2}-2x+{y}^{2}+2.2.y+5=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {x}^{2}-2.1x+1+{y}^{2}+2.2.y+{2}^{2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {(x-1)}^{2}+{(y+2)}^{2}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=1; y=-2[/TEX]
 
Top Bottom