Toán VIOLYMPIC sáng thứ 5 thi rồi

G

gamifast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hcn ABCD có AB=40,8 cm , BC= 17 cm, phân giác góc B và góc D cắt AC tại M và N. Tính MN
Câu 2: Tam giác ABC, có AB=AC=10 cm, BC =12 cm.Đường cao AD và BE cắt nhau ở H. Tinh độ dài BE
Câu 3:Diện tich hv thay đổi ntn nếu cạnh của nó giảm 20%. Giải cụ thể
Câu 4:Tam giác ABC, trên AB và AC lấy M và N sao cho AM= 2/5 AB, AN=3/4 AC.Biết S AMN= 18 cm^2. SABC bằng bao nhiêu ?
Câu 5:Tam giác ABC vuông tại A có d/tích là 30 cm^2 , 2 cạnh góc vuông hơn kém nhau 7 cm, đường cao AH dài bao nhiêu cm?
Câu 6; Góc xOy, trên tia Ox lần lượt lấy A,B sao cho OA=3cm, OB=10 cm, trên Oy lần lượt lấy C và D sao cho OC=5 , OD=6. 2 đoạn thẳng AD và BC cắt nhau tại I. Khi đó IA.ID/IB.IC =?
:khi (4)::khi (4):
P/s có ai có cách giải dạng toán công việc chung riêng thì post lên luôn nhé

ko sử dụng nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
$AB=40,8, BC=17$
\Rightarrow $AC=44,2$
\Rightarrow $AN=\frac{AD.AC}{AD+DC}=13$

\Rightarrow $MN= AC-26=18.2$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
$AD^2=AC^2-DC^2$
\Rightarrow $AD=8$
ta có:
$AD.BC=AC.BE$
\Rightarrow $BE=9.6$
 
H

huynhbachkhoa23

Gọi cạnh hình vuông là $a$
$S=a^2$

$S_{n}=(a-\frac{1}{5}a)^2=(\frac{4}{5}a)^2=\frac{16}{25}a^2$

Vậy $S$ giảm $36$%
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 4:

$S_{AMN}=\frac{1}{2}.\frac{2}{5}.\frac{3}{4}.AB.AC.sinA=\frac{3}{20}AB.AC.sinA$
$S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC.sinA$

$S_{AMN}:S_{ABC}=\frac{3}{10}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $S_{ABC}=60$
 
H

huynhbachkhoa23

Gọi cạnh góc vông lớn là $a$
cạnh còn lại $a-7$
$a.(a-7)=60$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $a=12$
$AH=4.(615384)$
 
Top Bottom