Toán Violympic nha

T

thuanst012vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, BC = 100 cm, AH = 40 cm. D, E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Tính diện tích ADE và diện tích ADC theo cm2 ?
2)Cho tam giác ABC cân tại A.Trung tuyến AM,lấy O là trung điểm AM.Tia BO cắt AC tại D,tia CO cắt AB tại E.Biết SADE là 5cm2.Vậy SABC=......cm2.
 
T

thuyhuongyc

câu trả lời nè!

2, theo mk SABC=25 cm vuông:)
nếu đúng nhớ ''tkanks'' mk nha!!!;)
 
D

dien0709

1)Tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, BC = 100 cm, AH = 40 cm. D, E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Tính diện tích ADE và diện tích ADC theo cm2 ?
2)Cho tam giác ABC cân tại A.Trung tuyến AM,lấy O là trung điểm AM.Tia BO cắt AC tại D,tia CO cắt AB tại E.Biết SADE là 5cm2.Vậy SABC=......cm2.

1)$\dfrac{S_{ADE}}{S_{ABC}}=\dfrac{4}{25}$

$AC>AB\to \dfrac{S_{ADC}}{S_{ADE}}=5$

2) $S_{ABC}=9.5=45$
 
Top Bottom