Toán violympic nè!!

B

buitrunganh

S

soicon_boy_9x

Bài này phải có thêm điều kiện a,b khác nhau nữa để cho a-b khác 0 nếu ko phân số đó ko tồn tại chứ nhỉ
[TEX]\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}\Rightarrow \frac{b-a}{ab}=\frac{1}{a-b}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (b-a)(a-b)=ab[/TEX]
Xét vế trái ta có vì a,b khác nhau nên
a-b là số đố của b-a (và a-b và b-a đều khác 0) \Rightarrow 2 phép trừ trên khác dấu
Vậy vế trái được kết quả âm (1)
Xét vế phải ta có a,b nguyên dương nên ab là số dương (2)
Vì (1) mâu thuẫn với (2) nên không có a và b
 
Top Bottom