Toán violympic lớp 8 vòng 9 này

C

cuonsachthanki

tập hợp A các số nguyên dương X sao cho giá trị của biểu thức 2X^2+X-7 chia hết cho X-2
( X không phải là dấu nhân đâu)
Giá trị nguyên dương n sao cho 2n^2+5n-1 chia hết cho 2n-1

a)\Rightarrow[tex] 2x^2 +x-7 -2x(x-2)[/tex] chia het x-2
\Rightarrow[tex] 2x^2+x-7-2x^2+4x[/tex] chia het x-2
\Rightarrow[tex] 5x-7-5(x-2)[/tex] chia het x-2
\Rightarrow3 chia het x-2
\Rightarrowx-2 thuoc U(3)={1;-1;3;-3}
\Rightarrowx thuoc{3;1;5;-1}

b)\Rightarrow [tex] 2n^2 +5n-1-n(2n-1)[/tex] chia het 2n-1
\Rightarrow[tex] 2n^2+5n-1-2n^2+n[/tex] chia het 2n-1
\Rightarrow[tex] 6n-1-3(2n-1)[/tex] chia het 2n-1
\Rightarrow[tex]6n-1-6n+3[/tex] chia het 2n-1
\Rightarrow 2 chia het 2n-1
\Rightarrow 2n-1 thuoc U(2)={1;-1;2;-2}
ma n la so nguyen duong \Rightarrow 2n-1 thuoc so le
\Rightarrow 2n-1={1;-1}
\Rightarrown ={0;1}
 
T

taolmdoi

a)\Rightarrow
latex.php
chia het x-2
\Rightarrow
latex.php
chia het x-2
\Rightarrow
latex.php
chia het x-2
\Rightarrow3 chia het x-2
\Rightarrowx-2 thuoc U(3)={1;-1;3;-3}
\Rightarrowx thuoc{3;1;5;-1}
hok hiểu
vì sao
latex.php
chia het x-2 thì 3 chia hết cho x-2
Không hiểu vì sao lấy
2x^2+x-7 trừ 2x.(x-2)
 
C

cookiefresh

Các bạn ơi cho mình hỏi bài này với :
Số học sinh của trường xếp thành 13 hàng dư 4 h.sinh, xếp 17 hàng dư 9 học sih, xếp thành 5 hàng thì vừa đủ. Biết số học sinh lớn hơn 2000 và bé hơn 3000. Tìm số học sinh của trường đó.
Thanks nhiều!!!
 
Top Bottom