toán violympic lớp 7-giải đáp giúp !

W

wongmytu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho kết quả các bài toán sau:
-Số nguyên b lớn nhất để x=-26/-7-b là số âm.Vậy b=........

-Số nguyên x thỏa mãn (x-7/2)(x-14/3)<0

-giá trị của -x+y+z, biết x/2=y/5=z/6 và x+y=14

-Số nguyên x để A=(x-23/2)(25/2-x)

-Tập hợp các giá trị nguyên của x thỏa mãn giá trị tuyệt đối của 3x-4=giá trị tuyệt đối của x+2 là{....} (nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần)

-Tìm x,y là số dương biết rằng x/4=y/7 và xy=112

-Số đo độ của góc C trong tam giác ABC biết góc C =50 độ và góc ngoài tại đỉnh bằng độ

-Số đo độ của trong tam giác ABC có góc A =125 độ và góc B=4 góc C

- tìm x khi x+9/x+5=2/7

-giá trị của x thỏa mãn x-1/x+2=x-2/x+3.Vậy x=........

-giá trị lớn nhất của x thỏa mãn (3x-5)^2=(-29,5)^2

- Tìm 3 số nguyên dương x,y,z, biết:
x bé hơn hoặc bằng y , y bé hơn hoặc bằng z và tổng nghịch đảo của 3 số đó=2

-Tìm x,y biết giá trị tuyệt đối 2x-5^2013+(3y+7)^2014=0. Vậy x=....;y=.......
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

-Giá trị của -x+y+z, biết x/2=y/5=z/6 và x+y=14: -4+10+12=18.
-Tìm x,y là số dương biết rằng x/4=y/7 và xy=112: x=8; y=14.
-Số đo độ của trong tam giác ABC có góc A =125 độ và góc B=4 góc C: $\hat{B}=44^0; \hat{C}=11^0$
 
T

tran_vip

Giá trị nguyên của x lớn nhất thỏa mãn $|2x-7| = 7-2x$ là...
Giải theo cách cấp 2 lớp 7 dùm em với ạ


Em đặt như thế này là ko đc đâu nhé.
Rút kinh nghiệm lần sau đặt câu hỏi riêng.
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

\Rightarrow $2x-7 = 7-2x$ hoặc $2x-7 = -(7-2x)$
*Nếu: $2x-7 = 7-2x$
\Rightarrow $2x+2x=7+7$
\Leftrightarrow $4x=14$
\Rightarrow $x=\frac{7}{2}$ (Thoả mãn)
*Nếu: $2x-7 = -(7-2x)$
\Leftrightarrow $2x-7=-7+2x$
\Rightarrow $2x-2x=-7+7$
\Leftrightarrow $0=0$ (Loại)
Vậy $x=\frac{7}{2}$
 
T

tran_vip

dạ em muốn hỏi khi x là số nguyên cơ ạ, nhưng mà dù sao cũng cảm ơn ạ! :) Mà cho em hỏi đặt câu hỏi riêng là sao ạ?
 
Top Bottom