Toán violympic lớp 6 vòng 8 đây

S

sj_oppa

Hai số
gif.latex
gif.latex
có giá trị viết liền nhau sẽ tạo thành 1 số có bao nhiêu chữ số?

đáp án : 1994
 
0

0872

1.
Khi viết liền lại:
gif.latex

\Rightarrow Có 1993 số 0+ 1 (số 1)
= 1994 số

2.
ab. cb = ddd
b. b = d nên d chỉ có thể là 4; 6 hoặc 9, khi đó b sẽ là 2; 4; 3 hoặc 7
Vì hai thừa số là số có hai chữ số và tích có ba chữ số bằng nhau, nên chữ số hàng chục sẽ bé hơn hàng đơn vị. Vì vậy ta chọn b = 7
Nếu b = 7 và d = 9 ta có:
a7. c7 = 999
(Ta thấy 7. 7 = 49, viết 9 nhớ 4. Vậy chọn a là số mà khi nhân 7, cộng thêm 4 rồi cộng thêm ở c7 để có kết quả là 9 )
\Rightarrow a = 2 và c = 3
27. 37 = 999

Vậy abcd = 2739
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom