Toán Violympic khó

T

tiendat3456

Xét tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
=>góc DAC=CAB và BCA=DCA
Tam giác ABC cân tại A suy ra góc ABD=ADB
Ta có góc AOB=180 độ - OAB-OBA=180 độ-OAD-AOD (vì góc DAC=CAB và BCA=DCA) (1)
Xét tam giác OAD có
AOD=180 độ - OAD-AOD (2)
Từ (1) và (2) => góc AOB=AOD mà góc AOB+AOD=180 độ
=>góc AOB=AOD=90độ(ĐPCM)
 
H

hoctoan2012

Xem lại đi bạn!
Không thể có: tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
Bài làm của bạn chưa ổn rồi
Có ai giải bài này được không nhỉ
 
H

hiepsh97

Đề sai rồi bạn ơi ! Thử dùng geogebra vẽ lại đi, góc AOB thay đổi liên tục sao tính đc cụ thể chứ
 
B

boomboom25295

Xét tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
=>góc DAC=CAB và BCA=DCA
Tam giác ABC cân tại A suy ra góc ABD=ADB
Ta có góc AOB=180 độ - OAB-OBA=180 độ-OAD-AOD (vì góc DAC=CAB và BCA=DCA) (1)
Xét tam giác OAD có
AOD=180 độ - OAD-AOD (2)
Từ (1) và (2) => góc AOB=AOD mà góc AOB+AOD=180 độ
=>góc AOB=AOD=90độ(ĐPCM)
bài này giải vậy đúng rồi hoctoan2012 ah!
tg ABC=tgADC ccc
vì AB=AD(gt)
BC=BD(gt)
cạnh AC chung.
 
Top Bottom