toán violympic khó thật khó

M

minhuyen_thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là
gif.latex

Câu 2:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là
gif.latex


Câu 3:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là:
gif.latex


Câu 4:
Tính: 3920 : 28 : 2 =

Câu 5:
Kết quả phép tính
gif.latex


Câu 6:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là
gif.latex


Câu 7:
Chia 80 cho một số a ta được số dư là 33. Vậy số a là

Câu 8:
Tính:
gif.latex


Câu 9:
Tổng của số lớn nhất có sáu chữ số và số nhỏ nhất có năm chữ số bằng

Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 10:
Cho hai số tự nhiên biết tổng của chúng bằng ba lần hiệu của số lớn trừ số bé và bằng một nửa tích của chúng. Số lớn gấp số bé lần.




@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

tien_vinh_123

câu 1:x=(75,12:15)-40=-34,992
câu 2:x=800
câu 3:y=3
câu 4=70
câu 5=0
câu 6=103
câu 7=47
câu 8=0
câu 9@-)
câu 10@-)
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
nhớ cảm ơn nhé
 
M

mynamesooyoung

Câu 1:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là
gif.latex

Câu 2:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là
gif.latex


Câu 3:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là:
gif.latex


Câu 4:
Tính: 3920 : 28 : 2 =

Câu 5:
Kết quả phép tính
gif.latex


Câu 6:
Tìm
gif.latex
, biết:
gif.latex
. Kết quả là
gif.latex


Câu 7:
Chia 80 cho một số a ta được số dư là 33. Vậy số a là

Câu 8:
Tính:
gif.latex


Câu 9:
Tổng của số lớn nhất có sáu chữ số và số nhỏ nhất có năm chữ số bằng

Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 10:
Cho hai số tự nhiên biết tổng của chúng bằng ba lần hiệu của số lớn trừ số bé và bằng một nửa tích của chúng. Số lớn gấp số bé lần.




@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-




câu 1=
(75,12:15)-40=-34992
câu 2=
800
câu 3=
y=3
câu 4=
70
câu 5=
0
câu 6=
103
câu 7=
47
câu 8=
0
câu 9=
1009999
Câu 10=
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Câu 4:
Tính: 3920 : 28 : 2 = 70
Câu 7:
Chia 80 cho một số a ta được số dư là 33. Vậy số a là 47
Cách làm : Ta có: 80 : a = k dư 33
\Rightarrow (80 - 33) $\vdots$ a
Hay 47 $\vdots$ a mà 47 là số nguyên tố nên 47 có 2 ước là 1 và 47
Mà a không thể = 1 (vì chẳng có số nào không chia hết cho 1 cả)
\Rightarrow a = 47
Đừng quá lạm dụng diễn đàn
 
A

anh_em_02

Tổng của số lớn nhất có sáu chữ số và số nhỏ nhất có năm chữ số bằng

chữ số lớn nhất có 6 chữ số là:999999

Số nhỏ nhất có 5 chữ số là :11111

tổng hai số là 1011110

thế thôi
 
A

anh_em_02

kết quả của phép tính:${600:[318-(25-7)]}:2-1$ là

${600:[318-(25-7)]}:2-1$

$=[600: (318-18)]:2-1$

$=(600:300) :2-1$

$=2:2-1$

$=1-1$

$=0$
 
N

ngocbich74

Bài 10:
Gọi số lớn là a,số bé là b ta có
a+b=3.(a-b)
a-3a=-3b-b
-2a=-4b
\Rightarrow$\dfrac{a}{b}$=$\dfrac{-4}{-2}$=2
 
Top Bottom