L
longhunglong12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tập các giá trị của để hệ phương trình có nghiệm nguyên là:
Trong các điểm M(0; - 3), N(- 1; - 2), P(1; 2), Q(- 2; - 11) những điểm nào nằm trên đồ thị của hàm số ?
M, N
M, P
P, Q
M, Q
Đồ thị hai hàm số và và trục Ox tạo thành một tam giác. Độ dài đường cao của tam giác đó ứng với cạnh trên Ox gần nhất với số:
9
9,5
9,7
10
Cho hai đường tròn đồng tâm O, bán kính và ( ). Một dây AB của (O; ) tiếp xúc với (O; ) tại M. Biết trên đường tròn (O; ) số đo cung AB nhỏ bằng một phần ba số đo cung AB lớn. Tỉ số bằng:
Cho hai đường thẳng song song d và d'. Biết rằng có đường tròn bán kính 6cm cắt cả hai đường thẳng, thế thì khoảng cách giữa hai đường thẳng phải:
nhỏ hơn 6cm
nhỏ hơn 12cm
lớn hơn 12cm
có thể lấy bất cứ giá trị nào
Cho điểm M di động trên cạnh BC của một tam giác ABC. Tâm O của của đường tròn đường kính AM di động trên đường nào dưới đây ?
đường thẳng song song với BC
đường tròn tâm A
đường tròn tâm là trung điểm của BC
một đường khác
Nếu cạnh huyền tam giác vuông cân có cạnh bên bằng là cạnh của tam giác đều thì đường cao của tam giác đều này là:
một số khác
Cho hình vuông ABCD cạnh bằng , tâm O. Gọi M là trung điểm của AB. Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác COM là:
Cho hình thang vuông ngoại tiếp một đường tròn. Phát biểu nào sau đây đúng ?
(1) đường kính của đường tròn bằng đường cao của hình thang.
(2) tâm của đường tròn ở trên đường trung bình của hình thang.
(3) tổng hai cạnh đối diện của hình thang bằng nhau.
Kết quả là:
chỉ (1) và (2)
chỉ (2) và (3)
chỉ (1) và (3)
cả (1), (2), (3)
Cho phương trình: . Điều kiện để phương trình có hai nghiệm thỏa mãn là:
THỎ
Cho bốn đường thẳng (d1): y = x; (d2): y = -x + 2; (d3): y = 1; (d4): y = 2x+1. Bộ ba đường thẳng nào dưới đây cắt nhau thành tam giác:
1) (d2)(d3)(d4)
2) (d1)(d2)(d3)
3) (d1)(d2)(d4)
Đường thẳng (d): y = kx + 3k – 6 đi qua một điểm cố định có tọa độ bằng (x;y)
Trong các điểm M(0; - 3), N(- 1; - 2), P(1; 2), Q(- 2; - 11) những điểm nào nằm trên đồ thị của hàm số ?
M, N
M, P
P, Q
M, Q
Đồ thị hai hàm số và và trục Ox tạo thành một tam giác. Độ dài đường cao của tam giác đó ứng với cạnh trên Ox gần nhất với số:
9
9,5
9,7
10
Cho hai đường tròn đồng tâm O, bán kính và ( ). Một dây AB của (O; ) tiếp xúc với (O; ) tại M. Biết trên đường tròn (O; ) số đo cung AB nhỏ bằng một phần ba số đo cung AB lớn. Tỉ số bằng:
Cho hai đường thẳng song song d và d'. Biết rằng có đường tròn bán kính 6cm cắt cả hai đường thẳng, thế thì khoảng cách giữa hai đường thẳng phải:
nhỏ hơn 6cm
nhỏ hơn 12cm
lớn hơn 12cm
có thể lấy bất cứ giá trị nào
Cho điểm M di động trên cạnh BC của một tam giác ABC. Tâm O của của đường tròn đường kính AM di động trên đường nào dưới đây ?
đường thẳng song song với BC
đường tròn tâm A
đường tròn tâm là trung điểm của BC
một đường khác
Nếu cạnh huyền tam giác vuông cân có cạnh bên bằng là cạnh của tam giác đều thì đường cao của tam giác đều này là:
một số khác
Cho hình vuông ABCD cạnh bằng , tâm O. Gọi M là trung điểm của AB. Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác COM là:
Cho hình thang vuông ngoại tiếp một đường tròn. Phát biểu nào sau đây đúng ?
(1) đường kính của đường tròn bằng đường cao của hình thang.
(2) tâm của đường tròn ở trên đường trung bình của hình thang.
(3) tổng hai cạnh đối diện của hình thang bằng nhau.
Kết quả là:
chỉ (1) và (2)
chỉ (2) và (3)
chỉ (1) và (3)
cả (1), (2), (3)
Cho phương trình: . Điều kiện để phương trình có hai nghiệm thỏa mãn là:
THỎ
Cho bốn đường thẳng (d1): y = x; (d2): y = -x + 2; (d3): y = 1; (d4): y = 2x+1. Bộ ba đường thẳng nào dưới đây cắt nhau thành tam giác:
1) (d2)(d3)(d4)
2) (d1)(d2)(d3)
3) (d1)(d2)(d4)
Đường thẳng (d): y = kx + 3k – 6 đi qua một điểm cố định có tọa độ bằng (x;y)