Toán violympic khó & chưa bao giờ gấp hơn!

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tập giá trị
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là {...........................................} (Nếu tập hợp có nhiều phần tử, nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")
2. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức
gif.latex
là .............................
3. Giá trị lớn nhất của biểu thức
gif.latex
là ..............................
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
V

vansang02121998

Bài 1:
[tex](x+2)^2-x^2+4=0[/tex]
[tex]x^2+4x+4-x^2+4=0[/tex]
[tex]4x+8=0[/tex]
[tex]x=-2[/tex]
Vậy, đpcm
Bài 2:
[tex]A=4x^2+4x+11[/tex]
[tex]A=(4x^2+4x+1)+10[/tex]
[tex]A=(2x+1)^2+10[/tex]
[tex](2x+1)^2 \geq 0 \forall x[/tex]
[tex]min A = 10 \Leftrightarrow 2x + 1 = 0[/tex]
[tex]min A = 10 \Leftrightarrow x = -0,5[/tex]
Vậy, đpcm
Bài 3:
[tex]M=5-8x-x^2[/tex]
[tex]M=-(x^2+8x-5)[/tex]
Giải tuơng tự như bài 2
 
Top Bottom