Nếu $\sqrt{11-2\sqrt18} = a + b\sqrt2, với a,b \in Z$, thì ab = ?
0 011121 6 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu $\sqrt{11-2\sqrt18} = a + b\sqrt2, với a,b \in Z$, thì ab = ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu $\sqrt{11-2\sqrt18} = a + b\sqrt2, với a,b \in Z$, thì ab = ?
N nguyenbahiep1 6 Tháng mười 2013 #2 [laTEX]A = \sqrt{11-2\sqrt{18}} = \sqrt{11-6\sqrt{2}} = \sqrt{(3-\sqrt{2})^2} \\ \\ A = 3 - \sqrt{2} \Rightarrow a = 3 , b = - 1 \Rightarrow ab = - 3 [/laTEX]
[laTEX]A = \sqrt{11-2\sqrt{18}} = \sqrt{11-6\sqrt{2}} = \sqrt{(3-\sqrt{2})^2} \\ \\ A = 3 - \sqrt{2} \Rightarrow a = 3 , b = - 1 \Rightarrow ab = - 3 [/laTEX]