Toán violympic, giúp mình với, vòng 2 ♥

T

tathivanchung

post-92091-0-44162900-1328152934.jpg

Từ H kẻ HD⊥AC tại D ⇒D là trung điểm của KC ⇒HD=12BK=6
ĐL Py-ta-go : AD=AH2−HD2−−−−−−−−−−√=14,4
HTL : DC=HD2AD=2,5⇒AC=16,9
ĐL Py-ta-go : HC=AC2−AH2−−−−−−−−−−√=6,5⇒BC=13.
 
T

tathivanchung

post-92091-0-44162900-1328152934.jpg

từ H kẻ đt HD vuông góc với AC tại D.\Rightarrowhk là đường trung bình của tam giác BKC\RightarrowHD=1/2 BK=6
Áp dụng Py-ta-go vào tam giác AHD tạ được AK= √AH^2+HK^2=14,4.
lại có: DC=HD^2/AD=2,5⇒AC=16,9
Áp dụng py-ta-go vào tam giác HKC ta được HC=6,5\Rightarrowbc=13
 
Top Bottom