toán violympic đây

V

vinhthuy_0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho tam giác ABC, lấy điểm D trên cạnh AB, E trên cạnh AC. Hai đoạn BE, CD cắt nhau ở O, Nối DE. Số tam giác tạo thành trong hình vẽ là
Câu 2:
Khi chia một số tự nhiên cho 4 được số dư là 2. Số dư trong phép chia số tự nhiên đó cho 2 là


Câu 3:
Cho hình chữ nhật
gif.latex
có chiều dài là
gif.latex
, chiều rộng là
gif.latex
. Diện tích hình tam giác
gif.latex
gif.latex



Câu 4:
Số tự nhiên nhỏ nhất (khác 0) chia hết cho cả 2; 3; 5 và 9 là


Câu 5:
Khi chia một số tự nhiên cho 10, ta được thương là 17, số dư là số dư lớn nhất có thể. Vậy số tự nhiên đó là .


Câu 6:
Cho tam giác
gif.latex
. Trên cạnh
gif.latex
lấy điểm
gif.latex
, trên cạnh
gif.latex
lấy điểm
gif.latex
sao cho
gif.latex
,
gif.latex
. Diện tích tam giác
gif.latex
gấp diện tích tam giác
gif.latex
số lần là:


Câu 7:
Hiện nay tuổi bố gấp 3 lần tuổi con. Cách đây 5 năm, tuổi bố gấp 4 lần tuổi con. Bố hơn con số tuổi là .


Câu 8:
Lúc 8 giờ một người đi từ A và đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút người thứ 2 cũng đi từ A và đến B lúc 11 giờ 30 phút. Người thứ 2 đuổi kịp người thứ nhất lúc giờ.

Câu 9:
Một người đi quãng đường AB vận tốc
gif.latex
trên nửa quãng đường đầu và vận tốc
gif.latex
trên nửa quãng đường sau. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB là
gif.latex
.


Câu 10:
Biết
gif.latex
là phân số nhỏ nhất sao cho khi chia
gif.latex
cho
gif.latex
gif.latex
đều được thương là các số tự nhiên. Tổng
gif.latex
là .
 
N

ngocbich74

Bài 2.Số tự nhiên đó có dạng 4a+2 khi chia cho 2 dư 0
Bài 4.
Ta có BCNN{2;3;5;9}=90
Bài 5.Số dư lớn nhất có thể là 9
Số đó là:17.10+9=179
Bài 7.Gọi tuổi bố và con lần lượt là a và b
Hiện nay :a=3b
5 năm trước : (a-5)=4.(b-5)
\Rightarrowa=4b-20+5=4b-15
Hay 3b=4b-15
15=b
\Rightarrowa=15.3=45
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhao9591

Bài 1. 12 hình tam giác
Bài 3.S hinh tam giác ABC là (12.8):2=48
Bài 9.Vận tốc Tb của người đó trên cả quãng đường AB là
(15+10):2=12,5km/h

 
D

duc_2605

Câu 10:
a/b là BCNN (18 ; 8) Vì chia p/ số là nhân p/số nghịch đảo nên ta có mẫu là 18 và 8
Xét BCNN là tìm ra.
 
Top Bottom