toán violympic cấp tỉnh đây

L

luuquangthuan

Gọi
A=1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+1/(3*4*5)+...+1/(98*99*100)
\Leftrightarrow2A=1/(1*2)-1/(2*3)+1/(2*3)-1/(3*4)+...+1/(98*99)-1/(99*100)
\Leftrightarrow2A=1/2-1/9900
\Leftrightarrow2A=4949/9900
\RightarrowA=4949/4950
:)|@};-:|@-):-SS/:):cool::p;):):(:D:-SS
 
L

lamhaisonbd

cai cho nay la sao zay, minh ko hiu
2A=1/(1*2)-1/(2*3)+1/(2*3)-1/(3*4)+...+1/(98*99)-1/(99*100)
 
L

lamhaisonbd

bai tip ne.
cho P(x)= a*x^2+b*x+c
tim a,b,c bik
P(1)= 0
P (-1)=6
P(2)=3
Bài này hơi dễ. nhưng rắt rối lắm đó. làm cẩn thận nha :))
 
K

katoriitto

dễ.
A=\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+..........+\frac{1}{99x100}
\Rightarrow A=\frac{1}{2} - \frac{1}{99x100}
Còn lại tự tính nhá.:khi (176)::khi (176):
:khi (164)::khi (164)::khi (164)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (87)::khi (87)::khi (87):
:khi (150)::khi (150)::khi (150)::khi (150)::khi (150)::khi (150)::khi (150)::khi (150):
 
L

lamhaisonbd

heheeh. bài này khó lắm. chắc ko ai giải dc rùi. hehehehe. mấy bạn giải mau len 2 ngày nữa mình sẽ cho đáp án nếu ko ai giải ra heheheheh :))
 
A

anhkihjuh

cho dap an ma ko cho loi giai thi cung nhu ko ah!

:khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):
 
N

nuhoangachau

các bạn tính giùm mình. bữa đó mình đi thi ma làm ko ra :(
1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+ .... + 1/(98*99*100).
chắc phần cuối mình có ghi sai 1 chút ( lâu rùi mà :D) các bạn coi rùi góp ý nha
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex



Tới đây bạn hãy tự Suy nghĩ nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom