Toán Violympic 9 v17

D

duchieu300699

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;6) và sđ cung AB=$90^o$. (A;6) cắt cung AB tại C. (I) là đg tròn tiếp xúc với cung AB của (O), cung OC của (A) và đoạn OB. Chu vi (I) xấp xỉ bằng ? (Làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2 nha)
P/s: Cho mình xin cách làm :D
:khi (80):
 
E

eye_smile

Có thể thấy I là trung điểm của OA
Mà OA=6 nên $C_{(I)}=d.pi=6.pi$ gần bằng 18,85
 
Top Bottom