[toán violympic 9] thần khó !

H

hoangdaikpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài [TEX]1[/TEX] : Một thuyền xuôi và ngược trên một khúc sông dài [TEX]60[/TEX]km hết [TEX]5[/TEX]h.Biết thời gian xuôi dòng [TEX]6[/TEX]km bằng thời gian ngược dòng Km. vận tốc riêng của thuyền là ???
Bài [TEX]2[/TEX] : Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) biết AB=R[tex]\sqrt{2}[/tex],AC = R[tex]\sqrt{3}[/tex].Số đo góc bOc là ???
Bài [TEX]3[/TEX] : Từ điểm A thuộc ngoài đường tròn (O;R) vẽ tiếp tuyến AB và cát tuyến ADE , phân giác góc DBE cắt DE ở M. Biết AD = [TEX]2[/TEX]cm,AE= [TEX]8[/TEX] cm thì AM=???cm[/SIZE]
Bài 4 :Trên đường tròn (O) đặt liên tiếp hai cung AB và BC có số đo lần lượt là 120 và 90 độ , E là điểm trên cung nhỏ AB sao cho OE vuông góc với AC . Tỉ số giữa số đo góc AOEvà góc BAC là ???
 
D

drmssi

Câu: 2
Gọi H,K thứ tự là hình chiếu của O lên AB. AC
[TEX]\Rightarrow BH=\frac{AB}{2}=\frac{R\sqrt{2}}{2}\Rightarrow sinBOH=\frac{BH}{OB}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{BOH}=45 \Rightarrow \widehat{AOB}=90[/TEX]
[TEX]CK=\frac{AC}{2}=\frac{R\sqrt{3}}{2}\Rightarrow sinKOC=\frac{CH}{OC}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{KOC}=60 \widehat{AOC}=120\rightarrow \widehat{BOC}=150[/TEX]
 
Top Bottom