[toán violympic 9] thần khó !

H

hoangdaikpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài [TEX]1[/TEX] : Một thuyền xuôi và ngược trên một khúc sông dài [TEX]60[/TEX]km hết [TEX]5[/TEX]h.Biết thời gian xuôi dòng [TEX]6[/TEX]km bằng thời gian ngược dòng [TEX]6[/TEX] Km. vận tốc riêng của thuyền là ???
Bài [TEX]2[/TEX] : Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) biết AB=R[tex]\sqrt{2}[/tex],AC = R[tex]\sqrt{3}[/tex].Số đo góc bOc là ???
Bài [TEX]3[/TEX] : Từ điểm A thuộc ngoài đường tròn (O;R) vẽ tiếp tuyến AB và cát tuyến ADE , phân giác góc DBE cắt DE ở M. Biết AD = [TEX]2[/TEX]cm,AE= [TEX]8[/TEX] cm thì AM=???cm[/SIZE]
Bài 4 :Trên đường tròn (O) đặt liên tiếp hai cung AB và BC có số đo lần lượt là 120 và 90 độ , E là điểm trên cung nhỏ AB sao cho OE vuông góc với AC . Tỉ số giữa số đo góc AOEvà góc BAC là ???
 
Last edited by a moderator:
T

t_t_l_nb

Bài1; : Một thuyền xuôi và ngược trên một khúc sông dài60 km hết5 h.Biết thời gian xuôi dòng6 km bằng thời gian ngược dòng 4 Km. vận tốc riêng của thuyền là ???
Đề thế này chứ bạn
Đáp án là 25 hay sao í.mk làm z mà
 
H

hoangtrongminhduc

gọi x là vận tốc của thuyền y là v của nước (x>y>0)
ta có
$\frac{60}{x+y}+\frac{60}{x-y}=5$ và $\frac{6}{x+y}=\frac{4}{x-y}$
giải hệ đc x=25 y=5
vậy vận tốc của thuyền là 25Km/h
 
Top Bottom