Toán violympic 9 giúp với

T

thanhminht4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC vuông tại A đuờng cao AH =2V3 cm và BH = 6cm khi đó diện tích tam giác AHC là bao nhiêu ?
2. Cho tam giác DEF vuông tại D có trung tuyến DM=2,5cm; EN= 4cm Khi đó độ dài DE là...nhập kết quả làm tròn đến số thập phân thứ hai
Giải chi tiết nha mình ngu lắm:p
 
T

truongtuan2001

picture.php


Có $AH^2 =BH.CH$
hay $(2\sqrt{3})^2 = 6.CH$
\Rightarrow $CH = 2$
Diện tích tam giác AHC là $\frac{1}{2} AH.HC$
$ = \frac{1}{2} 2\sqrt{3}.2$
$ = 2\sqrt{3}$
 
Top Bottom