Toán Violympic 9(3)

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nhé:
untitled.png
 
H

huynhbachkhoa23

Câu 5:
$M(4,3)$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $OM=5$

Câu 6:
lập hệ phương trình với ẩn $a,b$ theo $x=3,y=-1$ và giải ra là được

Câu 7:
$90^o$

Câu 8:
từ đề ta có :$a=1$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $b=4$
$a+b=5$

Câu 9:
$P(1)=P(-2)=0$

lập hệ và giải ra $m,n$
 
D

duchieu300699

Mấy bài trên huynhbachkhoa23 giải rồi, còn bài 10 theo mình nghỉ là thế này:
Do $\sqrt[]{1-\sqrt[3]{2}}$ không có nghĩa nên đường thẳng 2 không vẽ được, tức số giao điểm bằng 0
P/s: Đây là cách nghĩ của mình thôi nha, còn bên vio thì mình k biết
:khi (43):
 
V

vuminhquan99

Bạn duchieu300699
Cái câu 5 và mấy câu khác mình chưa hiểu lắm bạn giúp mình nhé!!!
 
D

duchieu300699

Câu 5 là như thế này:
Có A(-1;-1) \Rightarrow $OA^2=2$
B(9;7) \Rightarrow $OB^2=130$
và $AB^2=164$ (Công thức thì lần trước mình cho bạn rồi)

Bây giờ áp dụng công thức đường trung tuyến nữa là ra

$OM=\frac{1}{2}\sqrt[]{2OA^2+2OB^2-AB^2}$=5
:khi (4):
 
V

vuminhquan99

Còn câu 7,9 bạn kia chỉ cho mình đáp án nếu bạn tốt thì giúp mình sơ sơ nhé chứ cho mình đáp án mình chả hiểu gì hết!!Cảm ơn bạn nhiêu lắm!!
 
Last edited by a moderator:
D

duchieu300699

6) Giống như bạn trên đã nói, bạn thay giá trị x,y vào là có đc hê phương trình 2 biến a,b. Bấm MT là giải đc thôi

7) Nếu ở trong Vio thì mình chỉ cần nhìn hình là nhập kết quả thôi, còn nếu bạn muốn cách làm thì thế này

picture.php


- Ta lấy trực tâm I của $\Delta BMC$ \Rightarrow MI//AB//NC (1)
- Có M là trung điểm của AH, MI//AB \Rightarrow $MI=\frac{1}{2}AB$ \Rightarrow MI=NC (2).
- Từ (1) và (2) \Rightarrow MICN là hình bình hành \Rightarrow MN//LC \Rightarrow $\widehat{BMN}=90^o$

9) Có P(x) chia hết cho (x-1) và (x+2), mà P(x) là PT bậc 3.
Tức là P(x) có thể viết dưới dạng (x-1)(x+2)A.
Tức với giá trị x=1, x=-2 thì P(x)=0.
Vậy bạn chỉ cần thay từng giá trị x=1, x=-2 vào P(x) thì cũng sẽ tìm được 1 HPT theo biến m,n giống như câu 6 thôi

:khi (147):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom