toán violympic 8 vòng 14- Cần giải đáp

T

thaotran19

$P=Q$\Leftrightarrow $\dfrac{2x-3}{A}$=$\dfrac{6x^2-7x-3}{3x+1}$
\Leftrightarrow $\dfrac{2x-3}{A}$=$\dfrac{(3x+1)(2x-3)}{3x+1}$
\Leftrightarrow $\dfrac{2x-3}{A}$=$\dfrac{2x-3}{1}$
\Rightarrow $A=1$ \Rightarrow $A-1=0$
Nhớ clink cho mình cái cảm ơn nha!!
:):):)>-
 
P

pinkylun

$P=A <=> \dfrac{2x-3}{A}=\dfrac{6x^2-9x+2x-3}{3x+1} $

$<=> \dfrac{2x-3}{A}=\dfrac{(2x-3)(3x+1)}{3x+1}$

$<=>\dfrac{2x-3}{A}=\dfrac{2x-3}$

* A khác 0 , 2x-3=0 thì A có vô số giá trị =>A-1: có vô số giá trị

*A khác 0, 2x-3 khác 0 =>A=1=>A-1=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom