toán violympic 8 vòng 12

P

phankyanhls2000

Có cần giải thích không vậy.
AB+AC=6\Rightarrow$S_{ABC}max$ khi AB=AC=3(cái này không biết giải thích sao)
\Rightarrowa=18
 
L

lp_qt

cái này có thể sủ dụng công thức tính diện tích tam giác ở lớp 10

$S=\dfrac{1}{2}.AB.AC.sinA$

\leq $\dfrac{1}{2}.(\dfrac{AB+AC}{2})^{2}.sinA$

mà $\left | sinA \right |$ \leq $1$

$\Longrightarrow S$ \leq $\dfrac{1}{2}.(\dfrac{AB+AC}{2})^{2}.1=\dfrac{18}{2}$

dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi $AB=AC$ và tam giác $ABC$ vuông tại $A$

$\Longleftrightarrow \Delta ABC$ vuông cân tại $A$

từ đó tính đươc $a=18$
 
Top Bottom