toán violympic 8 vòng 12

T

truongtuan2001

E

eye_smile

1,Công thức tính diện tích tam giác đều:

$S=\dfrac{\sqrt{3}a^2}{4}$

Thay vào giải đc $a=14$

2,Biến đổi PT về dạng $2x^2=-(m+1)^2$

PT có nghiệm \Leftrightarrow $-(m+1)^2=0$

\Leftrightarrow $m=-1$
 
T

thangvegeta1604

2) $ 2(x^2+m+1)=(1-m)(1+m)$
\Leftrightarrow $2x^2+2m+2=1-m^2$
\Leftrightarrow $2x^2+2m+2-1+m^2=0$
\Leftrightarrow $2x^2+m^2+2m+1=0$
\Leftrightarrow $2x^2+(m+1)^2=0$
Mà bình phương luôn dương\Rightarrow Để phương trình có nghiệm thì $(m+1)^2=0$
\Leftrightarrow $m+1=0$
\Leftrightarrow $m=-1$.
 
Top Bottom