toán violympic 8 vòng 10

H

hien_vuthithanh

A=$2(3x-1)^2+6(x+6)^2+4$=$24x^2+60x+42$=$24(x+\dfrac{5}{4})^2+\dfrac{9}{2}$ \geq $\dfrac{9}{2}$
\Rightarrow min=$\dfrac{9}{2}$ tại$ x=\dfrac{-5}{4}$
 
P

pinkylun

$2(3x-1)^2+6(x+6)^2+4=2(9x^2-6x+1)+6(x^2+12x+36)+4$

$=18x^2-12x+2+6x^2+72x+36+4$

$=24x^2+60x+42$

$=6(4x^2+2.2.\dfrac{5}{2}x^2+\dfrac{25}{4})+\dfrac{9}{2}$

$=6(2x+\dfrac{5}{2})^2+\dfrac{9}{2}$ \geq $\dfrac{9}{2}$

=>min=~~~~~

đã sửa chỗ sai nhé
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

Kỳ vậy :))
Khai triển ra
$A=24x^2+60x+222\\
=24(x+\dfrac{5}{4})^2+\dfrac{369}{2} \ge \dfrac{369}{2}\\
''='' \longleftrightarrow x=\dfrac{-5}{4}$
 
Top Bottom