Tính 3(x+y)^2/3(x-y)^2 bằng bao nhiêu Biết xy=1/2 :confused::confused::confused:
T toanabc 30 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính 3(x+y)^2/3(x-y)^2 bằng bao nhiêu Biết xy=1/2 Last edited by a moderator: 30 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính 3(x+y)^2/3(x-y)^2 bằng bao nhiêu Biết xy=1/2
N nguyenbahiep1 30 Tháng chín 2012 #2 toanabc said: Tính Bấm để xem đầy đủ nội dung ... toanabc said: 3(x+y)^2/3(x-y)^2 bằng bao nhiêu Biết xy=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu đề thế này theo mình nghĩ không ra đáp án là 1 con số cụ thể được .................................
toanabc said: Tính Bấm để xem đầy đủ nội dung ... toanabc said: 3(x+y)^2/3(x-y)^2 bằng bao nhiêu Biết xy=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu đề thế này theo mình nghĩ không ra đáp án là 1 con số cụ thể được .................................
T thong7enghiaha 1 Tháng mười 2012 #3 toanabc said: Tính 3(x+y)^2/3(x-y)^2 bằng bao nhiêu Biết xy=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề là như thế này $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ thì mớii giải ra được Ta có: $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ $=3^{(x+y)^2-(x-y)^2}$ $=3^{4xy}$ Thay $xy=\dfrac{1}{2}$ ta có: $=3^{4.\dfrac{1}{2}}$ $=3^2=9$ Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2012
toanabc said: Tính 3(x+y)^2/3(x-y)^2 bằng bao nhiêu Biết xy=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề là như thế này $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ thì mớii giải ra được Ta có: $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ $=3^{(x+y)^2-(x-y)^2}$ $=3^{4xy}$ Thay $xy=\dfrac{1}{2}$ ta có: $=3^{4.\dfrac{1}{2}}$ $=3^2=9$
N nguyenbahiep1 1 Tháng mười 2012 #4 thong7enghiaha said: Ta có: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thong7enghiaha said: $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ $=3^{(x+y)^2-(x-y)^2}$ $=3^{4xy}$ Thay $xy=\dfrac{1}{2}$ ta có: $=3^{4.\dfrac{1}{2}}$ $=3^2=9$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy là bạn tự cho đề là [TEX]3^{(x+y)^2}[/TEX] rồi.........................................
thong7enghiaha said: Ta có: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thong7enghiaha said: $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ $=3^{(x+y)^2-(x-y)^2}$ $=3^{4xy}$ Thay $xy=\dfrac{1}{2}$ ta có: $=3^{4.\dfrac{1}{2}}$ $=3^2=9$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy là bạn tự cho đề là [TEX]3^{(x+y)^2}[/TEX] rồi.........................................
T thong7enghiaha 1 Tháng mười 2012 #5 nguyenbahiep1 said: vậy là bạn tự cho đề là [TEX]3^{(x+y)^2}[/TEX] rồi......................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề là vậy vì lúc sáng thầy mới cho mình làm câu hơi giống đề của bạn ấy mà.
nguyenbahiep1 said: vậy là bạn tự cho đề là [TEX]3^{(x+y)^2}[/TEX] rồi......................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề là vậy vì lúc sáng thầy mới cho mình làm câu hơi giống đề của bạn ấy mà.