Toán violympic 7!!!

H

huyenminh203

Số hạng thứ 100 của dãy só6; 14;24;36;50... là 10500
 
Last edited by a moderator:
T

tuantai6a13

Ta có :
Số thứ nhất
Số thứ hai = Số thứ nhất + 8
Số thứ ba = Số thứ hai + 10
Số thứ tư = Số thứ ba + 12
...
=> Số thứ 100 = Số thứ nhất + (8 + 10 + 12 + ...)
Tổng (8 + 10 + 12 + ...) có 100 - 1 = 99 (số hạng)
=> Số thứ 100 = Số thứ nhất + [8 + 10 + 12 + ... + 8 + (99 - 1) . 2]
= 6 + (8 + 10 + 12 + ... + 204) = 6 + $\dfrac{\left ( 8+204 \right ).99}{2}$
= 6 + 10494 = 10500

Có gì bạn không hiểu thì bạn cứ nhắn tin cho mình nhé! Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom