Toán Violympic 6

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính số trang của 1 quyển sách, biết rằng để đánh số các trang của cuốn sách đó (bắt đầu từ trang 1) cần dùng 3897 chữ số.
2) Tìm số có 2 chữ số, biết rằng khi thêm chữ số 0 vào giữa 2 chữ số, ta được số mới hơn số cũ 7 lần.
__________________________________________________
Giải cho e tham khảo nha mấy anh chị! ^_^
 
A

anhkute_270200

1) Tính số trang của 1 quyển sách, biết rằng để đánh số các trang của cuốn sách đó (bắt đầu từ trang 1) cần dùng 3897 chữ số.
__________________________________________________
Giải cho e tham khảo nha mấy anh chị! ^_^
Câu 1 ra 1251 trang em nhé...........................................................
 
C

chonhoi110

Bài 2: Gọi số cần tìm là $\overline{ab}$

Theo đề bài ta có $7 \overline{ab}=\overline{a0b}$

$\Longleftrightarrow 7(10a+b)=100a+b$

$\Longleftrightarrow 5a=b \Longrightarrow a=1 , b=5$
 
Top Bottom