toán violympic 6

K

key_bimat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho A là tập hợp các số tự nhiên lẻ có 3 chữ số. Hỏi A có bao nhiêu phần tử ?
2:Ba số tự nhiên liên tiếp là các chữ số hàng trăm, chục, đơn vị của một số có ba chữ số. Nếu viết các chữ số của số đó theo thứ tự ngược lại thì ta sẽ được một số mới có ba chữ số lớn hơn số ban đầu bao nhiêu đơn vị ?
3:Cho 6 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Số tất cả các đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho là:
giúp mình nha,mình sẽ thanks cho các bạn!
 
V

vinhthang1

1:Số lẻ lớn nhất có 3 chữ số là 999.
Số lẻ nhỏ nhất có 3 chữ số là 101.\Rightarrow A có (999-101):2+1=450 phần tử.
3:Lấy 1 điểm bất kì nối với 5 điểm còn lại thì được 5 đường thẳng .Vì có 6 điểm nên số đường thẳng tạo ra là 5.6=30 đường thẳng .
Nhưng nếu như vậy thì mỗi đường thẳng đã được tính 2 lần.Vậy số đường thẳng tạo ra là 30:2=15 đường thẳng.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom