Toán Violympic (2)

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình bí mấy bài này nên lên hỏi. Có gì mọi người giúp mình với nha! cảm ơn trước hen! hihi

57672459.3.jpg


57672457.2.jpg

Kết quả bài này là 1 ?

57672456.4.jpg


57672455.1.jpg
 
T

tiendung_1999

bài cuối bạn xét đk để căn thức có nghĩa ở hai cái rồi lấy các gt nằm trong khoảng đó
 
T

tiendung_1999

đk $x>\sqrt{2}$
bạn bỏ dấu gt tuyệt đối |x| rồi còn căn thức đó là hdt thì rút căn, kq là 1
 
H

hoangbnnx99

Mình làm được mấy câu đại thui, đúng thì thank nha:

Câu 1: Rút gọn biểu thức: [TEX]\begin{vmatrix}x\end{vmatrix} -\sqrt{1-2x+x^{2}}[/TEX], khi x>[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Với [TEX]x>sqrt{2} \Rightarrow \begin{vmatrix}x\end{vmatrix}=x[/TEX]
Ta có: [TEX]\sqrt{1-2x+x^{2}}=\sqrt{x-1^{2}}[/TEX]
Mà [TEX]x>\sqrt{2}\Rightarrow x>\sqrt{1}=1 \Rightarrow \sqrt{x-1^{2}}=x-1[/TEX]
Vậy giá trị biểu thức=x-(x-1)=x-x+1=1 tại x>[TEX]\sqrt{2}[/TEX]

Câu 2:
Đặt biểu thức là A
Ta có:
[TEX]\sqrt{(\sqrt{2}-\sqrt{3})^{2}}=\begin{vmatrix}\sqrt{2}-\sqrt{3}\end{vmatrix}=\sqrt{3}-\sqrt{2}[/TEX] vì([TEX]\sqrt{2}<\sqrt{3}[/TEX])
[TEX]\sqrt{(1-\sqrt{3})^{2}}=\begin{vmatrix}1-\sqrt{3}\end{vmatrix}=\sqrt{3}-1 [/TEX] vì [TEX] (1<\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}-1=-\sqrt{2}-1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=-1;b=-1;c=0 \Rightarrow a+b+c=-2[/TEX]

Câu 3
Ta có: [TEX]\sqrt{2-x}[/TEX] xác định
[TEX]\Leftrightarrow x\leq{2} (1)[/TEX]

[TEX]\frac{3}{\sqrt{x}+1}[/TEX] xác định
[TEX]\Leftrightarrow x+1>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x>-1 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow x\in{0;1;2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangbnnx99

Bài 1:
Ta có diện tích ABD $=4\sqrt{3} $
Mà AH $=\sqrt{3} $\Rightarrow BD=4
Xét $\triangle{ABD} $ có $ \hat{A}=90^{0}$
\Rightarrow $ AD^{2}=4^2-AB^{2}$
$=16-(\frac{4\sqrt{3}}{AD})^{2}$
$=16-\frac{48}{AD^{2}}$
\Rightarrow $ AD^{2}+\frac{48}{AD^{2}}=16$
\Rightarrow $ AD^{2}+\frac{48}{AD^{2}}-16=0$
\Leftrightarrow $ \frac{AD^{4}+48-16AD^{2}}{AD^{2}}=0$
\Leftrightarrow $ AD^{4}-16AD^2+48=0$
\Leftrightarrow $ AD^{4}-12AD^2-4AD^{2}+48=0$
\Leftrightarrow $ (AD^{2}-12)(AD^{2}-4)=0$
\Leftrightarrow
[TEX]\left[\begin{AD^{2}-12=0}\\{AD^{2}-4=0} [/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\left[\begin{AD^{2}=12}\\{AD^{2} = 4} [/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\left[\begin{AD=\sqrt{12}}\\{AD = 2} [/TEX]
Nếu $AD=\sqrt{12}$\Rightarrow $AB=\frac{4\sqrt{3}}{\sqrt{12}}=2 $( vô lí vì AB là chiều rộng nên AB>AD)
Nếu $AD=2$ \Rightarrow $AB=\sqrt{12} $(thỏa mãn AB>AD)
Vậy AD=2cm
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Câu 2 nhập biểu thức vào máy tính -> Calc -> Nhập 1 giá trị lớn hơn $\sqrt{2}$ bất kì -> Kết quả hiện ra là giá trị cần tìm
 
Top Bottom