Toán VIOLYMPIC 15 Khó

L

lasd45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tam giác ABC cân tại A .Trên tia đối của tia CA lấy điểm M sao cho CA=CM.Tia phân giác góc A cắt BM tại N .Diện tích tam giác NBC=10 cm^2 .Vậy diện tích tam giác ABM là...
2.Một số tự nhiên lẻ có hai chữ số và chia hết cho 5.Hiệu của số đó vàchữ số hàng chục của nó bằng 68.Vậy số tự nhên đó là.... ! Hép mì
 
T

tsuchimikado

Bài 2:
số cần tìm lẻ và chia hết cho 5 nên chữ số tận cùng phải là $5$.
số cần tìm có dạng $A=10a+5$
ta có $10a+5-a=68$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $a=7$

vậy số cần tìm là $75$
 
H

huan2122000

bai 1
ban hay tu chung minh CN vuong goc voi AC
\Rightarrow BN = 2 BN \Rightarrow dien tich tam giac BNC = \frac{1}{2} dien tich tam giac CNM \Rightarrow dien tich tam giac CNM = 20 cm ^2
Ma tam giac CNM = tam giac BNA \Rightarrow dien tich tam giac BNA = 20 cm ^2
\Rightarrow dien tich tu giac BACN = 40 cm ^2 \Rightarrow dien tich tam giac ABC = 30 cm ^2
 
T

tjuthunho

?

bn ben tren co the jaj kj hon de mk hju dc hog mk doc zaz bjt dap an rụ nhug cah jaj họ kho hju chut jup mk nhe:)
 
Top Bottom