Toán Violympic (1)

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HM7.jpg


2.jpg

Mình nghĩ bài này $v=12 km/h$. Không biết có đúng không?








(Hình ảnh mình up ở upsieutoc.com. Nó có dòng mờ mờ phía sau, mn đừng để ý nhé...
 
C

congchuaanhsang

Gọi a là vận tốc dòng nước ; b là vận tốc ca nô

Ta có: $\dfrac{60}{b-a}+\dfrac{60}{b+a}=5$ (1)

và $\dfrac{6}{b+a}=\dfrac{4}{b-a}$\Leftrightarrow$\dfrac{60}{b+a}=\dfrac{40}{b-a}$

Thay vào (1) dễ dàng tìm được
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

Bài 2:
Vận tốc dòng nước là: $5km\h$
Vận tốc ca nô là: $25km\h$
 
C

congchuaanhsang

Công thức: $v_{xuôi}=v_{ca nô}+v_{nước}$

và $v_{ngược}=v_{ca nô}-v_{nước}$

Là được thôi
 
Top Bottom