Toán Violympic (1)

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HM7.jpg


2.jpg

Mình nghĩ bài này $v=12 km/h$. Không biết có đúng không?








(Hình ảnh mình up ở upsieutoc.com. Nó có dòng mờ mờ phía sau, mn đừng để ý nhé...
 
D

duchieu300699

1)
Có $A(0;6)$ ; $B(6;0)$ ; $O(0;0)$
(A $\in$ Oy; B $\in$ Ox );
Vận dụng công thức toạ độ trọng tâm
$x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}$ là tính được a.
:p
 
T

trungthinh.99

1)
Có $A(0;6)$ ; $B(6;0)$ ; $O(0;0)$
(A $\in$ Oy; B $\in$ Ox );
Vận dụng công thức toạ độ trọng tâm
$x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}$ là tính được a.
:p


$x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}$. Ồ, nay mình mới biết có 1 công thức để tìm tọa độ trọng tâm ak....

$x_G$ ở đây có phải là hoành độ của trọng tâm không bạn?

Còn theo như công thức thì ta có $x_G=\frac{0+6+0}{3}=2$ đúng không? Vậy tọa độ (hoành độ) của trọng tâm tam giác OAB là 2 (a=2)
 
X

xuancuthcs

a=4 vì khoảng cách từ O đền trọng tâm bằng 2/3 dường trung tuyến.

v dòng nc =5; chả biết nữa, lúc thầy hướng dẫn thì koddeere ý =))
có mỗi câu trên tự tính dc thoy
 
T

trungthinh.99

a=4 vì khoảng cách từ O đền trọng tâm bằng 2/3 dường trung tuyến.

v dòng nc =5; chả biết nữa, lúc thầy hướng dẫn thì koddeere ý =))
có mỗi câu trên tự tính dc thoy

Nhưng a là hoành độ của trực tâm mà? :confused: Mấy giải đáp trên là a=2 ? Bạn nói là a=4 ! Giờ thế nào đây? :eek: :D:D:D:D:D:D
 
X

xuancuthcs

a=2
mình tính lại rồi, xin lỗi nha
--------------------------------------------------
 
D

duchieu300699

Mấy bạn nói thế cũng in không. Cách giải bài 2 nè
Gọi $x$ là vận tốc canô
$y$ là vận tốc nước
Có $\frac{60}{x+y}+\frac{60}{x-y}=5$ ($T_{xuôi}+T_{ngược}=5$) $(1)$
Tiếp $\frac{6}{x+y}=\frac{4}{x-y}=\frac{2}{2y}=\frac{1}{y}$
\Rightarrow $(1)$ \Leftrightarrow $\frac{10}{y}+\frac{15}{y}=5$
\Rightarrow $y=5$
Vậy vận tốc nước là 5 km/h

:p
 
Top Bottom