toán violimpic vòng 12- cần giải gấp

Y

yenkhoaa2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:ƯCLN(2n+1; 6n +5) là............
Câu 2:Số a có 5 ước là các số tự nhiên thì sẽ có bao nhiêu ước là số nguyên?
Câu 3:Số tự nhiên n sao cho n^2+404 là số chính phương.n=?
Câu 4:BCNN(10; 11; 12) là
Câu 5:Số chính phương nhỏ nhất khác 0 là

Không được dùng size quá cỡ nhé~
Đã sửa: Yuuki
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

Câu 1:ƯCLN(2n+1; 6n +5) là............
Câu 2:Số a có 5 ước là các số tự nhiên thì sẽ có bao nhiêu ước là số nguyên?
Câu 3:Số tự nhiên n sao cho n^2+404 là số chính phương.n=?
Câu 4:BCNN(10; 11; 12) là
Câu 5:Số chính phương nhỏ nhất khác 0 là

câu 1:
Gọi d là uc(2n+1;6n+5). Ta có:
2n+1 chia hết d \Rightarrow 6n + 3 chia hết d
6n + 5 chia hết d
\Rightarrow 6n + 5 - 6n - 3 chia hết d \Rightarrow 2 chia hết d \Rightarrow d thuộc U(2) = (-2;2, -1;1}
\Rightarrow UCLN(2n+1;6n+5) = 2

câu 2:
a có 10 ước số nguyên

câu 4:
BCNN(10,11,12) = 660

Câu 5: 1
 
Top Bottom