[toán violimpic 7] vòng 12- ai giúp em trong tối ni vs mai e kt rồi ạ!!!!!!!!!!

L

lovewind001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. TÌm A biết rằng A= a/a+b = b/a+c = c/a+b
2. Cho A=1/1.2+1/3.4+1/5.6+...+1/2013.2014 và B=1/2016+1/2018+1/2020+...+1/4028
3.Số dư của A=2^0+2^1+2^2+...+2^2012 khi chia cho 7 là ...
4. Kí hiệu [x] là số nguyên lớn nhất khôgn vượt quá x. Tìm [A] biết A=1/2^2+1/3^2+1/4^2+...+1/2014^2
5.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= (x^2+1)^2+|25-9y|+7
:):):):):):):):):):):):):):):)
 
A

anh_em_02

Đề như thế này với đúng

TÌm A biết rằng$A= \dfrac{a}{a+b} =\dfrac{b}{b+c} = \dfrac{c}{c+a}$

$A=\dfrac{a+b+c}{a+b+b+c+c+a}$
$A=\dfrac{a+b+c}{2(a+b+c)}$
$A=\dfrac{1}{2}$
 
A

anh_em_02

Số dư của A=2^0+2^1+2^2+...+2^2012 khi chia cho 7 là ...

$A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2012}$

Hay

$A=1+2^{2013}$

1chia 7 dư 1

$2^3\equiv 1(mod7)$

$(2^3)^{671}\equiv 1^{2013}\equiv 1(mod7)$

$1+2^{2013}\equiv 1+1\equiv 2(mod7)$

Vậy A chia 7 dư 2
 
A

anh_em_02

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $A= (x^2+1)^2+|25-9y|+7$

Ta có:

$(x^2+1)^2$\geq$1$

$|25-9y|$\geq$0$

\Rightarrow$A= (x^2+1)^2+|25-9y|+7$\geq$8$

Để A đạt giá trị nhỏ nhất khi $(x^2+1)^2=1$

\Rightarrow $x=0$

Và $|25-9y|=0$

\Rightarrow$y=2,(7)$

Vậy giá trị nhỏ nhất của A là 8 khi $x=0$ và $y=2,(7)$
 
H

huynhminhtuan6429@gmail.com

Đề như thế này với đúng

TÌm A biết rằngA=aa+b=bb+c=cc+a

A=a+b+ca+b+b+c+c+a
A=a+b+c2(a+b+c)
A=12
 
H

huynhminhtuan6429@gmail.com

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=(x2+1)2+|25−9y|+7

Ta có:

(x2+1)21

|25−9y|0

A=(x2+1)2+|25−9y|+78

Để A đạt giá trị nhỏ nhất khi (x2+1)2=1

x=0

Và |25−9y|=0

y=2,(7)

Vậy giá trị nhỏ nhất của A là 8 khi x=0 và y=2,(7)
 
H

huynhminhtuan6429@gmail.com

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=(x2+1)2+|25−9y|+7

Ta có:

(x2+1)21

|25−9y|0

A=(x2+1)2+|25−9y|+78

Để A đạt giá trị nhỏ nhất khi (x2+1)2=1
 
H

huynhminhtuan6429@gmail.com

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=(x2+1)2+|25−9y|+7
Để A đạt giá trị nhỏ nhất khi (x2+1)2=1
 
H

huynhminhtuan6429@gmail.com

A=a+b+ca+b+b+c+c+a\forall
A=a+b+c2(a+b+c)
A=12: rolleyes:(:|:)|:)|:)|:)|:)|:)|\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow@};-
 
Top Bottom