Toán violimpic 17 nhanh nhanh thứ 7 thi rùi!!!

  • Thread starter phanmaiquynh2007
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,082

P

phanmaiquynh2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bái1:Cho đường tròn(I,6), điểm A sao cho AI=9cm. BC là một đường kính bất kì của (I). Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC cắt đường thẳng AI tại D. DI= ?


Bai2: Tam giác ABC nội tiếp (O), ngoại tiếp (I) biết I thuộc đường tròn đi qua O, B, C và BC=4.bán kính đường trong ngoại tiếp tam giác ABC =?
 
Last edited by a moderator:
H

hocdewenem

[tex]\frac{36}{9}[/tex] còn cách làm thì bạn vận dụng tam giác đồng dạng đối với tam giác BID và AIC
:) :-v ta có:
[tex]\frac{DI}{IC}=\frac{BI}{AI}[/tex]. thay IC=6; BI=6; IA=9 ta sẽ tìm được KQ như trên
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Bái1:Cho đường tròn(I,6), điểm A sao cho AI=9cm. BC là một đường kính bất kì của (I). Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC cắt đường thẳng AI tại D. DI= ?

ABDC nội tiếp [TEX]\Rightarrow IB .IC = IA .ID[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 9 .ID = 36[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ID = 4[/TEX]

Mà sao có đề vòng 17 oài nhỉ :-?
 
H

hocdewenem

Chắc bạn ấy có thủ thuật để lấy đề, hoặc có thể là lấy từ cuốn tự luyện:)
 
P

phanmaiquynh2007

Top Bottom