toàn vio vòng 8 á á

T

taolmdoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường trung trực OI của đoạn CB cắt AC tại I.Từ một điểm E nằm trên tia đối tia AC vẽ EB // OI.
So sánh góc BCE và góc CEB
(Kết quả là 2 lần - mình điền lụi :D:D chứ hok bik lèm :D:D)
Bài 2)Để x^5+32 nhận x+b là nhân tử thì b= mấy?
Bài 3) giả sử tồn tại stn n để giá trị 8n^2+10n+3 là số nguyên tố p thì p = mấy????
Bài 4 )
Cho x^2+y^2 =1
tính 2x^4-y^4+x^2y^2+3y^2
cái này mình laáy x^2 = 1-y^2 rồi thay vào - nhưng hơi dài - có bẹn nào làm ngắn hưn hok ???
Bài 5) Những chữ cái có tâm đỗi sứng ???
Bài 6) Biết rằng với X\geq0 thì biểu thức x^3+ax^2+2x là tích của 3 số tự nhin (stn) liên típ . vậy a =?????
Bài 7) Nếu a^5+5x^4 - 9 chia hết cho (x-1) thì a =????????????@-)@-)@-)


untitled.png
 
Last edited by a moderator:
Q

quocchung0023

Bài 1 sai đề rùi. hai tam giác BCE và CEB là một mà. xem lại rồi post nhá chứ đề sai thì mình chịu thua thui.
 
C

coolguy_coolkid

bai` 4

2x^4-y^4 + x^2.y^2+3y^3= 2x^4-y^4 + x^2.y^2+3y^2(x^2+y^2) (vi` x^2+y^2=1)
=2x^4-y^4 + x^2.y^2+3y^2x^2+3y^4=(-y^4+3y^4)+(x^2.y^2+3y^2x^2) +2x^4
= 2y^4+ 4y^2x^2 + 2x^4
= 2(y^4+2y^2x^2 + x^4)
= 2( y^2+ x^2)^2 = 2.1^2=2 ;)
 
O

o2o_0pa_love_sanakaru

Mod xóa dùm em nhầm nik..............................................
 
Last edited by a moderator:
T

trydan


Bài 2)Để [TEX]x^5+32[/TEX] nhận [TEX]x+b[/TEX] là nhân tử thì b= mấy?
Bài 3) giả sử tồn tại stn n để giá trị [TEX]8n^2+10n+3[/TEX] là số nguyên tố p thì p = mấy????
Bài 6) Biết rằng với X\geq0 thì biểu thức [TEX]x^3+ax^2+2x[/TEX] là tích của 3 số tự nhin (stn) liên típ . vậy a =?????
Bài 7) Nếu [TEX]f(x)=a^5+5x^4 - 9[/TEX] chia hết cho [TEX](x-1)[/TEX] thì a =????????????@-)@-)@-)

Bài 2:
gif.latex


Bài 3:
gif.latex


Bài 6:
gif.latex

mặt khác
gif.latex

gif.latex


Bài 7: Để
gif.latex
thì
gif.latex
 
Top Bottom